Trụ sở : 28 đường 14, KDC Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức
Điện thoại: 028 62726265            028 62726266
Email: seotoancau@gmail.com      Hotline: 0908939424 (Mr Định)
Home » Phụ kiện máy khoan từ

Phụ kiện máy khoan từ

Feed Subscription

Phụ kiện máy khoan từ là các linh kiện phụ tùng thay thế sửa chữa bảo trì bảo hành hoặc các bộ phận chi tiết cần thiết hỗ trợ nhằm tăng hiệu suất hoạt động của máy khoan từ. Gồm các loại Rotor (rô-to), Startor (Sa to), đế từ, đế hút chân không, bánh răng, trục quay, chổi than, mũi khoan từ mũi doa, mũi ta rô, mũi khoan từ HSS TCT, mũi khoan ray, mũi khoan, mũi ta rô 2 trong 1, đầu nối, đuôi côn. đầu lắp dao cụ, đồ gá máy khoan từ, đồ gá khoan trên ống, bộ phận làm mát.

Bo mạch máy khoan từ PB401

Bo mach máy khoan từ PB401 Powerbor

Bo mạch máy khoan từ PB401 Powerbor là loại phụ kiện dùng để thay thế, sửa chữa khi hư hỏng thết bị. Mạch điện thiết kế nguyên khối có 3 dây ra với màu khác biệt là xanh, đỏ và đen, đầu dây có Jack cắm. Bo mach PB401 được lắp ở cuối phần động bơ với núm xoay điều chỉnh tốc độ hiện ra bên ngoài, trên núm điều chỉnh có 6 vạch được đánh số, rất dể nhận dạn và sử dụng khi vận hành. Trên Bo mạch có tấm đồng dùng giải nhiệt cho linh kiện điện tử, phía sau tấm nhựa có ghi chữ WTS-300? 230V/1100W ... Read More »

Bo mạch khoan từ Magtron, Unibor

Bo mạch khoan từ Magtron, Unibor Anh Quốc

Bo mạch khoan từ Magtron, Unibor Anh Quốc là loại mạch điện tử có chức năng điều chỉnh tốc độ và bảo vệ qua dòng được lắp trực tiếp bên trong động cơ khoan từ. Loại bo mạch này đước bán theo từng model của 2 thương hiệu Magtroan và Unibor. Bo mạch được thiết kế có hồi tiếp từ cảm biến từ gắn ở đuôi Rotor. Vì vậy khi bị hư hỏng một trong 2 linh kiện này sẻ xãy ra hiện tượng không điều chỉnh được tốc độ của động cơ. Bo mạch được phủ kín bằng lớp keo cứng nên việc sửa chữa từng linh kiện rời ... Read More »

Mạch điều khiển máy khoan từ

Mạch điều khiển máy khoan từ

Mạch điều khiển máy khoan từ Raptor Anh Quốc Element-30, Element-40 được thiết kế kiểu vi mạch điều khiển các chức năng hoạt động của thiết bị như khởi động và di trì tốc độ Motor, bảo vệ quá tải, cảnh báo sớm khi Motor quá tải, tạo lực hút đế từ. Mạch điều khiển máy khoan từ Raptor được lắp trên các model Element-100, Element-100 có taro, Element-75, Element-75 có taro, Element-50, Element-50 có taro, Element-40, Element-30. Mạch điều khiển Raptor Element-40, Elelent-30 được thiết kế đơn giản hơn và không có theo dỏi lực bám đế từ do đây là 2 model có công suất nhỏ. Trong khi ... Read More »

Bo điều khiển tốc độ khoan từ Element

Bo điều khiển tốc độ khoan từ Element

Bo điều khiển tốc độ khoan từ Element Raptor Anh Quốc cho phép điều chỉnh tốc độ vô cấp trên các loại máy khoan từ có chức năng taro. Bo mạch thiết kế thành khối lắp ngay trên phần đuôi động cơ máy khoan từ. Bo điều khiển tốc độ  UK có các chức năng như điều khiển tốc độ, duy trì Moment xoắn khi làm việc, hồi tiếp tính hiệu bảo vệ quá tải động cơ khi làm việc. Điều này giúp an toàn cho máy khoan từ và các loại mũi khoét, mũi khoan và mũi taro. Máy khoan từ Raptor Element Anh Quốc được trng bị 2 ... Read More »

Mũi khoét lỗ nhỏ thành lớn

Mũi khoét lỗ nhỏ thành lớn

Mũi khoét lỗ nhỏ thành lớn JEI Anh Quốc dùng để khoét các lỗ có sẳn từ nhỏ thành lớn đường kính 14mm, 18mm 20mm, 22mm, 24mm, 26mm, 28mm, 30mm, 32mm. Mũi khoét náy có thể dùng trên máy khoan từ, khoan bàn, khoan đứng, khoan cầm tay. Mũi khoét lỗ nhỏ thành lớn JEI UK có 2 kiểu đuôi chuẩn Weldon 19mm JEITBR14, JEITBR18, JEITBR20, JEITBR22, JEITBR24, JEITBR26, JEITBR28, JEITBR30,JEITBR32, loại này dùng cho máy khoan từ. Mũi khoét lỗ có sẳn từ nhỏ thành lớn loại lục giác JEIHR14, JEIHR18, JEIHR20, JEIHR22, JEIHR24, JEIHR26, JEIHR28, JEIHR30, JEIHR32. Loại này dùng cho các loại máy khoan cầm tay dùng ... Read More »

Đầu chuyển cho máy khoan từ Fein

Đầu chuyển cho máy khoan từ Fein

Đầu chuyển cho máy khoan từ Fein do Đức sản xuất kiểu 3 bi sang 2 vát Weldon 19mm. Điều này tạo điều kiện cho người sử dụng thuận tiện hơn khi mua các loại mũi khoan từ thép gió HSS hoặc hợp kim TCT. Máy khoan từ Fein do Đức sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu, nhưng đầu kẹp mũi khoan từ được thiết kế riêng kiểu 3 bi giống như Nitto của Nhật Bản. Vì vậy rất khó khi sử dụng kiểu mũi 2 vát Weldon 19mm. Đầu chuyển còn gọi là Adaptor nối chuyển từ chuẩn 3 bi 19mm sang 2 vát Weldon 19mm. Loại này ... Read More »

Đuôi côn cặp mũi khoan từ

Đuôi côn cặp mũi khoan từ

Đuôi côn cặp mũi khoan từ Powerbor, Euroboor, Raptor, JEI Anh Quốc, AGP, WS Đài Loan, gồm loại ốc lục giác và lắp nhanh khó bi có nước làm mát từ bên trong côn MT2, MT3, MT4, MT5. Đuôi côn có nhiều loại và có độ sâu làm việc 25mm, 50mm, 75mm, 100mm Đuôi côn cặp mũi khoan từ kiểu châu Âu có nhiều kiểu tùy theo độ sâu cần làm việc, có 2 loại thông dụng nhất là cắt sâu 25mm và 50mm, khả năng cặp đuôi 19mm và 31mm dùng cho mũi đường kính 64mm và trên 65mm Đuôi côn cặp mũi khoan từ thường được cung cắp ... Read More »

Bộ gá khoét ống Raptor

Bộ gá khoét ống Raptor

Bộ gá khoét ống Raptor Rotabroach dùng khoan, khoét trên các loại ống đường kính 60mm trở lên, hoặc trên các mặt cong dùng cho máy khoan tứ Element Anh Quốc gồm Element-30, Element-40, Commando-40, Cobra, Eagle, Raven, Gator. Bộ gá khoét ống Rator Rotabroach có cấu tạo đơn giản hơn bộ gá khoan ống kiểu xích PAK-250 của Euroboor hay trên máy khoét ống HC-127. Phụ kiện này gồm tấm thép lắp vào đế từ và có chức  năng chống trượt. Bộ gá khoét ống được áp dụng trên các loại máy khoan từ công suất nhỏ dùng điện, thủy lực hoặc khí nén như  Element-30, Element-40, Commando-40, Cobra, Eagle, Raven, ... Read More »

Đầu chuyển chuẩn Nitto sang châu Âu

Đầu chuyển chuẩn Nitto sang châu Âu

Đầu chuyển chuẩn Nitto sang châu âu là phụ kiện dùng cho máy khoan từ Nhật Bản. Đây là Adaptor, đầu nối dùng chuyển từ chuẩn đầu kẹp mũi khoan từ đuôi bi sang mũi khoan từ đuôi 2 vát Weldon 19mm. Đầu chuyển nhằm đáp ứng nhu cầu dùng mũi khoan từ ngày càng nhiều của người sử dụng. Đối với các máy khoan từ hiệu Nitto Nhật Bản loại mói và nội địa phần lớn là kiểu bi, muốn chuyển sang loại chuẩn châu Âu để dùng chuẩn 2 vát. Đây là phụ kiện cần phải mua thêm như các loại đầu nối, đuôi côn, bo mạch, Rotor ... Read More »

Bộ gá khoan ống PAK-250

Bộ gá khoan ống PAK-250

Bộ gá khoan ống PAK-250 Euroboor là phụ kiện dùng cho máy khoan từ khi làm việc trên các loại ống đường kính 35mm-550mm. Bộ gá có 2 loại là kiểu dây xích và loại nam châm vỉnh cữu. Bộ gá khoan ống dùng nam châm vỉnh cữu được tích hợp sẳn trên máy khoan từ ECO-TUBE.30, ECO.35F hoặc máy khoan từ khí nén AIR52/3. Ưu điểm của loại này là làm việc bên trong, ngoài ống và làm việc trên các mặt cong. Bộ gá khoan ống Euroboor được thiết kế kiểu dây xích nên chỉ có thể làm việc bên ngoài ống đường kính 35-550mm bà không cho ... Read More »

Vỏ nhựa máy khoan từ

Vỏ nhựa máy khoan từ Powerbor

Vỏ nhựa máy khoan từ Powerbor Anh Quốc cho model PB35FRV, PB45, PB70/2, PB70FRV, PB100E, PB100EFRV. Đây là phụ kiện máy khoan từ giống như bánh răng, trục bánh răng, Rotor (rô to), Startor (sa to), vòng bi, chổi than…Tuy nhiên, vỏ nhựa rất ít khi xảy ra hư hỏng ngoại trừ bị bể, biến dạng do rớt, va đập, cháy biến dạng. Máy khoan từ Powerbor có các model mà vỏ nhựa cho phép thay thế qua lại như PB70/2, PB70FRV, PB100E, PB100EFRV, riêng model PB35FRV, PB45 cần thay thế đúng. Bán vỏ nhựa khoan từ Powerbor UK do Eibenstock Đức sản xuất, khi có yêu cầu của người ... Read More »

Mũi khoan tầng Anh Quốc

Mũi khoan tầng Anh Quốc

Bán mũi khoan tầng Anh Quốc HSS Cobalt và Titanium hệ mét và hệ Inch do G&J Hall sản xuất. Đây là mũi khoan đặc biệt có nhiều tầng, mổi tầng cho phép khoan đường kính khác nhau. Mũi khoan tầng có rất nhiều Size và đường kính khác nhau, nhưng có điểm chung là khoét trên vật liệu có lỗ trước và loại không có lỗ trước. Dùng được trên các loại máy khoan bàn, máy khoan từ, máy khoan cầm tay. Do có quá nhiề Size nên mũi khoan tầng Anh Quốc được sản xuất theo từng nhóm kích thước khác nhau. Ví dụ model MC-1M cho phép ... Read More »

Bánh răng máy khoan từ thấp Revo, AGP

Bánh răng máy khoan từ thấp

Bánh răng máy khoan từ thấp còn gọi là máy khoan từ nằm ngang PMD3530, LP35 của Revo và AGP. Đây là dòng máy khoan từ được thiết kế đặc biệt một cấp số kiểu nằm ngang, chuyên làm việc trong các vị trí hẹp, thấp hoặc trong lòng các loại dầm chữ H, chữ I. Bánh răng là phụ kiện dùng thay thế khi sửa chữa, bảo trì. Đây là loại máy khoan từ được thiết kế chuyên cắt khoét lỗ, ít sử dụng mũi khoan xoắn. Vì vậy khoan từ thấp LP35, PMD3530 rất ít hư, ngoại trừ trường hợp người sử dụng ép máy làm việc quá ... Read More »

Công tắt máy khoan từ code 18Y182

Công tắt máy khoan từ Powerbor

Công tắt máy khoan từ Powerbor có 2 loại là công tắt ON/OFF động cơ Start/Stop Switch codel 18Y182 và công tắt đế từ magnet Switch code 18X510. Cả 2 loại công tắt này có cấu tạo, hình dáng và chức năng hoàn toàn khác nhau. Vì vậy khi cần mua thay thế người sử dụng cần phân biệt rỏ, để tránh sự nhầm lẩn. Công tắt máy loại ON/OFF Start/Stop động cơ 18Y182 là loại công tắt thường đóng, thường mở kết hợp với khởi động từ nằm bên trong thân máy. Công tắt này chi có tác dụng khởi động, và dừng động cơ, trong khi đó duy ... Read More »

Bo mạch khoan từ Magbeast-4mt

Bo mạch khoan từ Magbeast-4mt

Bo mạch khoan từ Magbeast-4mt do Anh và Ba Lan sản xuất là phụ kiện dùng thay thế, bảo trì bảo dưỡng. Bo mạch có chức năng bảo vệ quá tải, quá dòng, tạo điện áp DC cho đế từ, cảnh báo lực bám đế từ…Tất cả các chức năng này được tích hợp chung trên 1 bo mạch đặt nằm bên trong thân máy khoan từ Magbeast-4mt. Bo mạch Magbeast-4mt của JEI có thể dùng cho model PRO-111 của Promotech Ba Lan vì bản thân 2 loại thiết bị này có thông số gần giống như nhau. Có lẻ đây là sự hợp tác của 2 nhà sản xuất ... Read More »

Trục tay quay khoan từ PB45, PB70/2, PB70FRV

Trục tay quay khoan từ

Trục tay quay khoan từ Powerbor Anh Quốc code 18Y174 là trục răng dùng chung cho các model PB45, PB70/2 và PB70FRV. Trục chịu tác động của lực cánh tay người sử dụng và lực khoan cắt máy khoan từ. Vì vậy nếu sử dụng đúng cách trục này rất khó xảy ra hư hỏng. Nếu sử dụng sai như đè ép máy, dao cụ cắt quá cùn sẽ đưa đến gãy trục. Trục tay quay là phụ kiện máy khoan từ Option, không kèm theo máy khi mới mua. Hầu hết trục này chỉ bán cho người cần thay thế, bảo trì, bảo dưỡng máy khoan từ. Nhà sản ... Read More »

Công tắt máy khoan từ thấp Revo, AGP LB35, PMD3530

Công tắt máy khoan từ thấp

Công tắt máy khoan từ thấp Revo, AGP hay còn gọi là loại máy khoan từ nằm ngang LP-35, PMD3530 code 18×407. Công tắt này được thiết kế đặc biệt có tích hợp sẳn phần cơ và phần Role tự giử 220V. Vì vậy khi có sự cố hư hỏng hay khi bảo trì sửa chữa cần thay đúng code 18×407, đúng điện áp mới sử dụng được. Nếu thay sai điện áp 110V, công tắt sẽ bị cháy tức thì. Nếu như công tắt máy khoan từ Powerbor thiết kế phần công tắt và phần Role tự giử riêng, thì công tắt máy khoan từ thấp thiết kế chung. Khi ... Read More »

Chổi than khoan từ Powerbor PB32, PB45, PB100E, PB70FRV, PB100EFRV

Chổi than khoan từ Powerbor

Chổi than khoan từ Powerbor Anh Quốc là loại phụ kiện tiêu hao trong quá trình sử dụng, cần phải thải thay thế đúng chủng loại và kịp thời để tránh những hư hỏng khác xảy ra nhất là Rotor máy khoan từ. Chổi than thường dùng thay thế khi bảo trì bảo dưỡng, do đó đây là phụ kiện mà người sử dụng cần phải mua thêm, không được kèm theo thiết bị. Vì vậy người dùng có thể mua dùng để dự phòng. Nhà sản xuất khuyến cáo rằng chổi than khoan từ nếu thay thế đúng và kịp thời sẽ kéo dài được tuổi thọ của thiết ... Read More »

Chổi than khoan từ PB45 Powerbor 18ZF07

Chổi than khoan từ PB45

Chổi than khoan từ PB45 Powerbor code 18ZF07 là phụ kiện chính hãng của nhà sản xuất động cơ Eibenstock Đức được lắp trên máy khoan từ Powerbor Anh Quốc. Chổi than là phụ kiện tiêu hao trong quá trình sử dụng, vì vậy người dùng cần theo dỏi, thay thế mới nếu phát hiện hao mòn khi gần hết. Khi thay mới chổi than Powerbor cần thay đúng chủng loại code 18ZF07, đúng kích thước và đúng thời điểm sẽ giúp kéo dài tuổi thọ máy nói chung và Rotor máy khoan từ nói riêng. Nếu chổi than Powerbor không được thay thế đúng sẽ dẫn đến hậu quả ... Read More »

Trục ly hợp máy khoan từ 18ZE63

Trục ly hợp máy khoan từ

Trục ly hợp máy khoan từ Powerbor 18ZE63 là phụ kiện dùng thay thế cho động cơ Đức Einbenstock dùng trong model PB100E, PB100EFRV. Ngoài chức năng truyền động, trục cón có chức năng bảo vệ quá tải ngắn hạn cho động cơ trong trường hợp kẹt dao cụ như mũi khoan xoắn hay mũi khoan từ. Trục ly hợp 18ZE63 được thiết kế sẳn trên thân 1 bánh răng, trong đó có một bánh răng thiết kế khớp trượt tự động khi qua tải gọi là ly hợp. Các khớp trượt này rất ít khi bị hư mà đa số hư ở các bánh răng, nhất là bánh răng ... Read More »

Trục trung gian khoan từ 18ZE58

Trục trung gian khoan từ

Trục trung gian khoan từ Powerbor code 18ZE58 nằm ngay trong hộp số 4 cấp code 18ZE58, dùng chung cho các model PB100E, PB100ESB, PB100EFRV. Trục đóng vai trò trung gian chuyển tiếp giữa các cấp số, cho phép bánh răng di chuyển trực tiếp trên đó. Vì vậy rất ít xãy ra hư hỏng trên chi tiết này. Trục trung gian chỉ lắp và thay thế được trên động cơ Eibenstock 4 cấp số của Đức. Không áp dụng được chho các model khác. Vì vậy khi có hư hỏng và cần thay thế, người sử dụng chú ý tìm đúng mã 18ZE58 hoặc đúng một trong các model máy ... Read More »

Trục bánh răng khoan từ 18ZE67

Trục bánh răng khoan từ

Trục bánh răng khoan từ Powerbor code 18ZE67 dùng chung cho các model PB100E, PB100ESB, PB100EFRV. Đây là phụ kiện chính hãng của Eibenstock Đức. Trục được thiết kế đặc biệt có cả phần bánh răng trên thân. Đây là trục truyền động hỗ trợ việc thay đổi cấp số trong động cơ cho phép hoạt động liên tục và được tự bôi trơn, vì vậy rất ít khi có hư hỏng xãy ra trên trục này. Tuy nhiên nếu thường xuyên làm việc quá tải hoặc bắt máy phải thực hiện những công việc mà nó không được thiết kế thì hư hỏng sẽ xãy ra. Trong trường hợp ... Read More »

Bo mạch máy khoan từ PB70FRV, PB100EFRV, PB70

Bo mạch máy khoan từ

Bo mạch máy khoan từ Powerbor PB70FRV, PB100EFRV, PB70 codel 18ZD14A cho phép dùng chung với nhau, được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu EU G7. Bo mạch có chức năng bảo vệ nhiệt, bảo vệ quá tải, duy trì moment xoắn và điều khiển tốc độ. Bo mạch này thường được trang bị trên những dòng máy khoan từ có kèm taro. Bo mạch máy khoan từ được cung cấp mới 100% nguyên kiện được kiểm tra từ nhà sản xuất Eibenstock Đức và cho phép dùng chung cho cả 3 model PB70FRV, PB100EFRV, PB70. Bo mạch là một linh kiện có giá thành khá cao so với các phụ ... Read More »

Bánh răng máy khoan từ 18ZG49

Bánh răng máy khoan từ

Bánh răng máy khoan từ Powebor code 18ZG49 dùng cho các model PB70/2, PB100E, PB100ESB. Đây là loại bánh răng truyền động có khớp ly hợp an toàn quá tải được bố trí ăn khớp với đầu nhông Rotor máy khoan từ. Phụ kiện này dùng để thay thế bảo trì bảo dưỡng thiết bị khi hư hỏng. Máy khoan từ Powerbor được lắp động cơ Eibenstock của Đức, là loại động cơ mạnh và được thiết kế hoàn chỉnh với 4 cấp số cơ khí. Đây là động cơ được lắp trên các dòng máy khoan từ công suất lớn. Trong hộp số bánh răng khoan từ 18ZG49 được ... Read More »

Trục chính máy khoan từ PB45 18ZF23

Trục chính máy khoan từ

Trục chính máy khoan từ PB45 Powebor Anh Quốc code 18ZF23 chuẩn MT2 là phụ kiện thay thế khi bảo trì bảo dưỡng thiết bị. Đây là phụ kiện cần được thay thế đúng và không thể sửa chữa. Trong máy khoan từ powerbor Anh Quốc, phần trục chính rất ít xãy ra hư hỏng ngoại trừ trường hợp người dùng không đúng cách nhất là khi tháo lắp dao cụ. Trục chính khoan từ PB45 Powerbor được sản xuất bởi nhà sản xuất động cơ nổi tiếng Eibenstock của Đức. Trục được tôi luyện đặc biệt và gia công chính xác từ các máy tự động CNC. Khi xãy ra hư ... Read More »

Chổi than máy khoan từ YL1000

Chổi than máy khoan từ YL1000

Chổi than máy khoan từ YL1000 Yaliang Đài Loan là phụ kiện cần thay thế đúng khi bi hao mòn, hư hỏng trong quá trình sử dụng. Hàng tuần, hàng tháng cần có lịch bảo trì, bảo dưỡng theo dỏi tình trạng của chổi than, thiết bị, để tránh những hư hỏng đáng tiếc xãy ra. Chổi than máy khoan từ là một loại phụ kiện đặc biệt cần phải thay thế đúng, nếu không có thể gây hư hỏng Rotor máy khoan từ. Do cùng nhà sản xuất nên chổi than máy khoan từ YL1000 cho phép sử dụng được trên một số model khác. Việc thay thế đúng ... Read More »

Chổi than máy khoan từ Đài Loan

Chổi than máy khoan từ Đài Loan

Chổi than máy khoan từ Đài Loan AGP là phụ kiện tiêu hao trong quá trình sử dụng và được thay thế khi bảo trì sửa chữa. Trong seri máy khoan từ AGP có một số loại chổi than sẽ được thay thế qua lại giữa các model. Ví dụ như SMD502, PMD3530 đều sử dụng chung loại chổi than có kích thước 7x11x17. Điều này tạo thuận lợi cho người sử dụng khi dùng nhiều loại máy của cùng một nhà sản xuất. Chổi than AGP Đài Loan được cung cấp chính hãng bởi cty Toàn Cầu với giá tốt nhất gồm tất cả các model của nhà sản ... Read More »

Rô to khoan từ Powerbor, Revo, AGP

Rô to khoan từ

Rô to khoan từ Powerbor Anh Quốc có tên gọi khác là Rotor, Roto, Armature hay ruột động cơ máy khoan từ. Đây là phụ kiện dùng để thay thế khi hư hỏng hoặc có sự cố xãy ra. Rotor (ro-to) là một phụ kiện đặc biệt vì vậy khi có hư hỏng thì phải thay thế cho đúng, nếu không sẽ dẩn đến hư hỏng cả động cơ. Trung cùng một nhà sản xuất thì phần Rô to có thể thay thế lẩn nhau trên một số model. Máy khoan từ Powerbor sử dụng động cơ Eibenstock của Đức. Đây là nhà sản xuất động cơ lớn được lắp ... Read More »

Đầu chuyển dùng cho khoan từ HA18Y170

Đầu chuyển dùng cho khoan từ

Đầu chuyển dùng cho khoan từ giá tốt có 2 kiểu ren HA18Y170 và côn còn gọi là Adaptor, đây là phụ kiện máy khoan từ dùng để nối đầu khoan 13mm, 16mm vào máy khoan từ. Phụ kiện nàu có chuẩn đuôi là 19mm loại 2 vát hoặc 3 bi 1 vát nên lắp được hầu hết các loại máy khoan từ có xuất xứ châu Âu hay châu Á. Trong một số model nhất là loại của Nhật hoặc Đài Loan không cho phép tháo đầu kẹp mũi khoan từ thì phụ kiện này tỏ ra rất hữu dụng khi cần dùng mũi khoan xoắn 1,5mm-16mm. Đầu chuyển loại côn ... Read More »

Thân và đế máy khoan từ

thân và đế máy khoan từ

Thân và đế máy khoan từ model B32.1 do nhà sản xuất Eibenstock Đức cung cấp, đây là cụm phụ kiện chi tiết hoàn chỉnh gồn đế từ điện, thân máy khoan từ nhưng chưa có động cơ. Nhà sản xuất khuyến cáo rằng nên lắp các loại động cơ EHB2.2/2RL hoặc EHB32/4.2 của cùng nhà sản xuất. Với các model này sẽ tương đương với các model của máy khoan từ Powerbor như PB70/2, PB70FRV, PB100E và PB100EFRV. Với cụm chi tiết này người sử dụng có thể linh hoạt “chế” lại để lắp nhiều loại động cơ khác nhau, dỉ nhiên lắp của cùng nhà sản xuất sẽ tốt ... Read More »

Đầu cặp mũi khoan từ có làm mát

Đầu cặp mũi khoan từ có làm mát

Đầu cặp mũi khoan từ có làm mát Powerbor còn gọi là đầu kẹp. Đây là một phụ kiện dùng trong máy khoan từ có tác dụng cặp giử mũi trong quá trình làm việc. Hiện nay có 2 loại phổ thông nhất là loại có làm mát từ bên trong và có làm mát từ bên ngoài cùng có chuẩn MT2/MT3. Người sử dụng có thể dùng một bình làm mát  treo trên máy khoan từ hoặc một bình bơm nén để bên ngoài. Dung dịch làm mát dưới tác dụng của trọng lực hoặc áp lực nén sẽ tự động chảy vào bên trong mũi khoan từ. Phương ... Read More »

Đầu cặp ta rô cho máy khoan từ

Đầu cặp ta rô cho máy khoan từ có nhiều loại, nhưng thông dụng nhất trên thị trường là đầu cặp được nhiều loại mũi khác nhau và Collet cặp cho từng loại mũi ta rô theo các tiêu chuẩn JIS, ISO, DIN. Cả 2 loại này đều do nhà sản xuất YL Ya Liang Đài Loan cung cấp. Ngoài ra còn có một loại khác của nhà sản xuất máy khoan từ Powerbor theo tiêu chuẩn châu Âu nhưng không được thông dụng và ít được dùng do giá thành còn khá cao so với người sử dụng Việt Nam. Đầu cặp được nhiều mũi ta rô khác nhau ... Read More »

Đầu nối dài cho máy khoan từ

Đầu nối dài cho máy khoan từ

Đầu nối dài cho máy khoan từ là một phụ kiện Option người sử dụng cần phải mua thêm, đây là một phụ kiện giúp cắt lỗ ở các vị trí đặc nhiệt mà không cần phải mua mũi khoan từ dài. Ví vụ như trường hợp cắt lỗ xuyên qua 2 cách dầm chữ H, chữ U chẳng hạn. hoặc trường hợp cắt trong các vị trí hẹp không đặt được máy khoan từ. Điểm hay của loại thiết bị này là nó cho phép nối nhiều đầu lại với nhau vì vậy lỗ sau khi gia công sẽ được đồng tâm. Đầu nối dài giúp nhà đầu tư ... Read More »

Đầu chuyển cho máy khoan từ loại côn

Đầu chuyển cho máy khoan từ

Đầu chuyển cho máy khoan từ thường được dùng để nối đầu khoan cho một số dòng máy khoan từ chuyên cắt có trục chính kiểu lắp nhanh, hoặc trục chính kiểu côn nhưng không muốn thay đuôi côn đầu kẹp mũi khoan từ. Loại đầu chuyển này thường được gọi là Adaptor nối đầu khoan có 2 kiểu đầu côn và đầu ren HA18Y170. Những máy khoan từ hay sử dụng nhất là loại máy khoan từ chuyên cắt như Revo-502, Revo-35, hoặc một sô máy khoan từ AGP Đài Loan, Nitto Nhật Bản. Ngoài ra một số máy khoan từ châu Âu chuẩn côn MT2, MT3, MT4 củng ... Read More »

Đế chân không cho máy khoan từ

Đế hút chân không cho máy khoan từ

Đế chân không cho máy khoan từ được dùng trên các vật liệu không có từ tính hoặc vật liệu mỏng sẽ giảm lực bám của đế từ đưa đến tình trạng máy không được cố định vững trong quá trình làm việc. Để khắc phục tình trạng này người sử dụng phải làm đồ gá cho máy khoan từ. Đế hút chân không cho máy khoan từ là một trong các loại đồ gá đó gồm 2 model JEIVPAD-S và HEIVPAD-L có kích thước khác nhau, người sử dụng có thể tùy chọn cho phù hợp. Đế chân không gồm 2 chi tiết: một là đế chân không và ... Read More »

Bo mạch máy khoan từ PB-35FRV

Bo mạch máy khoan từ PB35FRV

Bo mạch máy khoan từ PB-35FRV thiết kế nhằm đáp ứng yêu cầu điều chỉnh tốc độ vô cấp cho dòng máy khoan và ta rô công suất nhỏ. Mạch điện đơn giản hoạt động độc lập không hồi tiếp, đây là điểm khác nhau giữa các kiểu bo mạch PB70FRV, bo mạch Revo 502 và bo mạch Revo 35. Nếu như bo mạch PB70FRV cho phép bảo vệ nhiệt, bảo vệ quá tải, điều chỉnh tốc độ vô cấp, thì bo mạch PB35FRV chỉ đơn thuần thực hiện điều chỉnh tốc độ. Điều này củng dễ hiểu vì máy khoan từ PB35FRV lả dòng máy đa năng công suất ... Read More »

Bo mạch máy khoan từ Revo 502

Bo mạch máy khoan từ Revo 502

Bo mạch máy khoan từ Revo 502 được thiết kế nhằm bảo vệ quá tải cho động cơ, tránh hư hỏng xãy ra trong quá trình vận hành thiết bị. Kiểu thiết kế bo mạch Revo 502 giống như bo mạch Revo 35, nhưng khác vơi kiểu bo mạch PB-70FRV. Nếu như trên máy khoan từ PB70FRV bo mạch đóng vai trò điều chỉnh tốc độ vô cấp và bảo vệ quá tải, thì trên máy khoan từ Revo 35 bo mạch chỉ thự hiện chức năng bảo vệ quá tải và chỉnh lưu điện áp AC/DC cung cấp cho phần đế từ. Bo mạch máy khoan từ được thiết ... Read More »

Đầu kẹp mũi khoan từ 12-65mm

Đầu kẹp mũi khoan từ 12-65mm

Đầu kẹp mũi khoan từ 12-65mm Powerbor có chuẩn 3/4″ Shank gồm 3 loại MT3, MT2 và 1/2″x20UN, đây phụ kiện dùng trong máy khoan từ kẹp mũi đường kính 12-65mm, loại đầu này luôn được kèm theo máy khoan từ Powerbor khi khách hàng mua thiết bị. Loại phụ kiện này có 3 kiểu thiết kế là có chức năng làm mát, không có chức năng làm mát và kiểu đầu lắp nhanh, trong 3 kiểu trên thì kiểu không có làm mát đuôi côn MT2, MT3 là thông dụng nhất. Loại có làm mát thường được xếp vào Option, riêng kiểu lắp nhanh có thể là Option hoặc ... Read More »

Đầu kẹp mũi khoan từ trên 65mm

Đầu kẹp mũi khoan từ trên 65mm Powerbor có tên gọi khác là đuôi côn máy khoan từ MT3 1.1/4″ hoặc Arbor máy khoan từ MT3 1.1/4″. Cho phép lắp mũi khoan từ đường kính từ 65mm-140mm có phần đuôi là 2 mặt vát, nếu từ 12mm-64mm thì sử dụng loại Arbor MT3 3/4 Shank. Đây là tiêu chuẩn châu âu được áp dụng rộng rải nhất, đầu kẹp mũi khoan từ trên 65mm được chia ra làm 2 loại có giải nhiệt bằng nước làm mát từ bên trong và loại có giải nhiệt làm mát từ bên ngoài. Cả 2 loại này đều cố định mũi khoan từ ... Read More »

Cây định tâm đặc biệt

Cây định tâm đặc biệt

Cây định tâm đặc biệt dùng cho máy khoan từ Powerbor chuyên cắt lỗ sâu, nó có 2 phần cho phép tháo và lắp nhanh thuận tiện khi làm việc với vật liệu dày trên 75mm, gọi là “cây định tâm đặc biệt” vì nó có 2 đoạn rời trên 1 cây định tâm, đây là điều mà trên các cây định tâm thông thường không có. Với cây định tâm thiết kế kiểu này sẽ cho phép người dùng có thao tác làm việc nhanh khi cắt lỗ trên các vật liệu dày trên 50mm, không cần phải tháo mũi, không cần thay cây định tâm, điều đặc biệt ... Read More »

Bo mạch máy khoan từ Revo-35

Bo mạch máy khoan từ Revo 502

Bo mạch máy khoan từ Revo-35 có chức năng bảo vệ quá tải và duy trì lực bám đế từ, bo mạch có 2 chức năng chính là bảo vệ và chỉnh lưu AC-DC, mạch được thiết kế kiểu Rơ-le trung gian, khi máy bị sự cố Rơ-le tác động ngắt kết nối nguồn điện. Đây là dòng máy khoan từ được thiết kế kiểu nằnm ngang chuyên gia công trong các vị trí hẹp, máy cho phép chuyên cắt và được thiết kế kiểu 1 cấp tốc độ, nhưng truyền động kiểu bánh răng xoắn nên cho moment lớn. Bo mạch được thiết kế tích hợp thành khối và ... Read More »

Vòng đệm Rotor máy khoan từ PB100E, PB100EFRV, PB70FRV, PB70/2

Vòng đệm rotor máy khoan từ Powerbor là một linh kiện có tác dụng giảm rung động được lắp ngay đuôi Rotor, vòng đệm này bằng nhựa dẻo ôm kín bạc đạn và rất ít khi hư hỏng, thường là do người sửa chữa làm mất. Nếu không có vòng đệm này hoặc thay thế không đúng rotor sẽ bị kẹt hoặc rung động lớn và dẫn đến hư hỏng luôn cả thiết bị. Vòng đệm rotor máy khoan từ luôn hiện diện trong dòng máy công suất lớn nhằm giảm rung động và kéo dài tuổi thọ cho Rotor máy khoan từ, người sửa chữa bảo trì máy khoan ... Read More »

Bán đầu nhông rotor

Bán đầu nhông rotor máy khoan từ Powerbor, Magtron và một số thương hiệu khác nếu sử dụng động cơ AEG Atlas Copco B4-32, Rotor này được thiết kế kiểu đầu nhông rời rất hay. Nếu như đầu nhông bị hư cho phép thay mà không cần phải mua nguyên Rotor mới. Đây là một ưu điểm đáng khen ngợi của nhà sản xuất AEG Atlas Copco Đức. Part phụ kiện này có mã AEG4931263058, trên máy khoan từ Powerbor PB100 Part mang mã số 18ZC3058 Armature Ferrel. Động cơ này có model là B4-32 AEG được gắn trên máy khoan từ Powerbor model PB100 và một số thương hiệu ... Read More »

Bán stator máy khoan từ PB100E, PB100EFRV, PB70FRV, PB70/2, PB45

Bán Stator máy khoan từ

Bán Stator máy khoan từ Powerbor đủ các model cho người có nhu cầu sửa chữa bảo trì thay mới phụ kiện, so với Rotor đây là bộ phận ít hư hỏng nhất vì được giải nhiệt tốt hơn. Khi Stator bị hư thường là bị cháy cùng với rotor máy khoan từ Powerbor, cả 2 loại thụ kiện này đều có thể tận dụng quấn lại để dùng. Nhưng để làm được việc này cần phải có một dịch vụ chuyên nghiệp, nếu không có thể sẽ gây ra hư hỏng thêm các bộ phận khác của động cơ. Bán Stator khi người cần thay mới hoặc Stator củ ... Read More »

Bán chổi than máy khoan từ

Bán chổi than máy khoan từ

Bán chổi than máy khoan từ Powerbor đủ các model cho người dùng thay thế sau khi sử dụng, đây là chổi than tự động Cut-Off chính hãng, hạn chế bị hư rotor trong quá trình sử dụng. Đây là chổi than chính hãng của nhà sản xuất động cơ Eibenstock Đức, bảo đãm đúng cho từng loại máy khoan từ Powerbor. Nếu chổi than không đúng có thể gây thêm hư hỏng phần động cơ mà trước mắt dễ nhận thấy nhất hư rotor máy khoan từ. Bán chổi than khoan từ Powerbor tự động Cut-Off, nghĩa là động cơ tự động dừng khi vừa hết chổi than, nhờ ... Read More »

Mũi ta rô 2 trong 1

Mũi ta rô 2 trong 1 sử dụng cho máy khoan từ Powerbor, đây là dao cụ đặc biệt gồm 2 chức năng là khoan và ta rô tích hợp trên một dao cụ, cho phép khoan xong là ta rô luôn mà không cần phải tay đổi dao cụ như những loại mũi ta rô khác. Ứng dụng dao cụ này rất hay trong chế tạo máy vì lỗ sau khi ta rô luôn đồng tâm và có bước ren chính xác. Mũi ta rô 2 trong 1 là dao cụ đặc biệt của Powerbor có đủ các size M6-M24, loại dao cụ này có đuôi chuẩn là 3/4 ... Read More »

Bán vòng nam châm cho máy khoan từ

Bán vòng nam châm cho máy khoan từ khi người bảo trì trên các máy có chức năng ta rô, vòng nâm châm vỉnh cửu này đóng vai trò tạo ra tín hiệu hồi tiếp giúp điều chỉnh tốc độ động cơ và máy hoạt động tốt trong quá trình sử dụng. Những máy có chức  năng ta rô điều có thiết kế vòng này, vị trí thường được bố trí ngay đuôi rotor máy khoan từ. Nhà sản xuất Powerbor có 4 model máy hoạt động theo nguyên lý này PB70, PB70FRV, PB100EFRV, PB120MT4. Nhà sản xuất Powerbor bán vòng nam châm cho máy khoan từ là phụ kiện ... Read More »

Bán bánh răng máy khoan từ

Bán bánh răng máy khoan từ

Bán bánh răng máy khoan từ tại Cty Tòan Cầu cho người dùng muốn bảo trì máy sau thời gian dài sử dụng, bánh răng là chi tiết trong hộp số của động cơ, nó có thể bị mòn hoặc hư nếu chịu áp lực lớn hoặc qua thơi gian sử dụng. Động cơ Đức là loại tốt nhất tuy nhiên vẫn không thể tránh khỏi hư hỏng theo thời gian khoặc bị người sử dụng bắt nó làm công việc vượt khả năng mà nó được thiết kế. Nhà sản xuất Powerbor bán bánh răng theo từng model, mổi model khác nhau sẽ có bộ bánh răng khác nhau, ... Read More »

Bán trục tay quay máy khoan từ

Bán trục tay quay máy khoan từ

Bán trục tay quay máy khoan từ cho người sử dụng để thay thế sau một thời gian sử dụng bị cong hoặc bị mòn. Đây là phụ phụ kiện được bán rời, tháo ráp dễ dàng chỉ vài thao tác.  Trục tay quay này cho phép hoán đổi cho người thuận tay trái hay thuận tay mặt. Việc ép máy quá mức có thể làm cho trục này gãy hoặc hư ren truyền động. Nhà sản xuất Powerbor bán trục tay quay theo từng model khác nhau, đây là phụ kiện phải mua thêm, không kèm theo máy và không được bảo hành nếu hư hỏng xãy ra. Trục tay ... Read More »

Bán rotor máy khoan từ

Bán rotor máy khoan từ

Bán rotor máy khoan từ Powerbor đủ các model để phục vụ việc bảo trì sửa chữa máy khoan từ, đây là phụ kiện hay hư hỏng do chịu áp lực tải lớn trong quá trình sử dụng, người mua rotor máy khoan từ cần xác đinh chính xác model máy. Tuy nhà sản xuất cũng như nhà cung cấp luôn khuyến cáo người sử dụng nên thực hiện vận hành đúng qui định. Vì xãy ra sự cố hư hỏng là điều không mong muốn. Nguyên nhân hư hỏng Rotor thì rất nhiều nhưng phần lớn đề do người sử dụng. Trên máy khoan từ Powerbor được gắn động cơ ... Read More »

Bán đế từ máy khoan PB32, PB45, PB70FRV, PB100E, PB100EFRV

Bán đế từ máy khoan Powerbor, có lẻ đây là phần hay hư hỏng nhất trong máy khoan từ vì nó phải luôn duy trì lực bám 1500Kg-2000Kg trên vật liệu cần gia công. Thông thường khi hư người sử dụng mang đi quấn lại, tuy nhiên nều đế từ bị cháy nhiều lần có thể làm lõi sắt bị lão hóa dẫn đến lực bám không còn duy thì như lúc ban đầu, lúc này người sử dụng nên mua đế từ máy khoan về thay mới giúp an toàn hơn khi gia công. Nguyên nhân gây hư đế từ thì nhiều, nhưng có lẻ do giảm chi phí ... Read More »

Bán bo mạch máy khoan từ

Bán bo mạch máy khoan từ PB70 PB70FRV, đây là mạch điều khiển có chức năng bảo vệ quá tải, quá nhiệt và điều khiển tốc độ, mạch sử dụng hồi tiếp tự động duy trì moment tương ứng với tốc độ. Khi mua bo mạch máy khoan từ người sử dụng cần biết model máy đang sử dụng nhằm tránh tình trạng nhầm lẩn sẽ không lắp được vào thiết bị. Mổi bo mạch chỉ thích hợp với một thương hiệu hoặc vài model vì vậy phải đòi hỏi người bán bo mạch cung cấp đúng, thông thường mổi bo mạch đều có mã code nằm trong hướng dẫn ... Read More »

Phụ kiện cần mua cho máy khoan từ

Phu-kien-can-mua-cho-may-khoan-tu

Phụ kiện cần mua cho máy khoan từ khá nhiều nếu như người sử dụng muốn phát huy hết tính năng của nó, tuy nhiên không phải công việc nào cũng cần như vậy. Người dùng có thể chọn một vài phụ kiện cần thiết nhất hay nó đúng hơn là những phụ kiện không thể thiếu khi sử dụng máy khoan từ. Ngoài Rotor máy khoan từ, và chổi than máy khoan từ, những phụ kiện đó là gì? Phụ kiện cần mua cho máy khoan từ đầu tiên phải kể đến là đầu kẹp mũi khoan từ có chức năng làm mát và bộ làm mát. Thông thường nhà ... Read More »

Rotor máy khoan từ Powerbor

Rotor máy khoan từ Powerbor

Rotor máy khoan từ Powerbor do nhà sản xuất Eibenstock Đức sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu, gồm các Model: PB45, PB70, PB70/2, PB70FRV, PB100E, PB100E FRV, PB120 MT4. Rotor là phụ kiện bán rời không được kèm theo khi mua máy. Sau khi sử dụng máy một thời gian, việc hư hỏng Rotor là điều không thể tránh khỏi. Nhà sản xuất khuyến cáo người sử dụng nên mua mới để thay thế nhằm đạt hiệu suất làm việc cao nhất. Đối với thị trường Việt Nam, khi Rotor bị hư hỏng người sử dụng thường đi quấn lại để dùng, tuy nhiên việc quấn lại nếu không ... Read More »

Bộ làm mát cho mũi khoan từ

Bộ làm mát cho mũi khoan từ

Bộ làm mát cho mũi khoan từ là phụ kiện rời mà nhà sản xuất khuyến cáo người sử dụng nên mua thêm nhằm hỗ trợ quá trình thực hiện công việc nhanh hơn. Mũi khoan từ sẽ không bị cháy khi cắt ở tốc độ cao đặc biệt là kéo dài có tuổi thọ của mũi. Khi làm mát cho mũi khoan từ bằng chất lỏng thường có 2 phương pháp là làm mát từ bên trong và làm mát từ bên ngoài, trong 2 phương pháp này thì làm mát từ bên trong mũi là hiệu quả nhất vì dòng chất lỏng luôn chảy đều trong suốt quá ... Read More »

Chốt định tâm dùng cho máy khoan từ

Chốt định tâm dùng cho máy khoan từ

Chốt định tâm dùng cho máy khoan từ  thường có 2 loại 6mm và 8mm, có tác dụng lấy tâm lỗ và đẩy phôi cắt ra khỏi lỗ khoan khi hành trình kết thúc, ngoài ra đối với một số máy có dùng nước làm mát mũi cắt. Cây định tâm còn có tác dụng đóng mở dòng nước làm mát bên trong mũi cắt. Vi vậy vai trò của chốt định tâm rất quan trọng không thể bỏ qua nếu sử dụng máy khoan từ và mũi khoan từ. Chốt định tâm dùng cho máy khoan từ chiều dài có nhiều kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu ... Read More »

Mũi khoan kim loại 3 tầng

Mũi khoan kim loai 3 tầng

Mũi khoan kim loại 3 tầng (Three Steps) MPSD-1024, MPSD-1620, MPSD-2226, MPSD-2832, MPSD-3438, MPSD-4044, MPSD-4650, IPSD-4456, IPSD-6375, IPSD-8194, IPSD-1011, IPSD-1213, IPSD-1415, IPSD-1617, IPSD-1819, IPSD-1921, Chuẩn đuôi mũi khoan kiểu 3/4 Shank là loại mũi khoan dùng gia công lỗ trên các vật liệu có độ dày không quá 25mm, trên mũi khoan có nhiều kích thước khác nhau, Dao cụ cho phép lắp nhanh trên các máy khoan từ theo tiêu chuẩn châu Âu. Ngoài ra mũi còn cho phép sử dụng trên máy khoan bàn,máy khoan hộp số. Mũi khoan kim loại 3 tầng cho phép tạo lỗ nhanh, đồng tâm và chính xác, hình dạng lỗ sau khi cắt sẽ ... Read More »

Mũi khoan kim loại 5 tầng

Mũi khoan kim loai 5 tầng

Mũi khoan kim loại 5 tầng (Five Steps) do G&J Hall Powerbor Anh Quốc sản xuất gồm các Model hệ mét: MPSD-0816, MPSD-1018, MPSD-2028, MPSD-3038, MPSD-4048, hệ Inch: IPSD-3156, IPSD-3863, IPSD-6994, IPSD-1013, IPSD-1316, IPSD-1619, IPSD-1922. Đuôi mũi khoan kiểu 3/4 Shank là loại mũi khoan dùng gia công lỗ trên các vật liệu có độ dày không quá 12mm, trên mũi khoan có nhiều kích thước khác nhau,  cho phép lắp nhanh trên các máy khoan từ theo tiêu chuẩn châu Âu. Mũi khoan kim loại 5 tầng cho phép tạo lỗ nhanh, đồng tâm và chính xác, hình dạng lỗ sau khi cắt sẽ phẳng, không tạo ra ba-vớ và luôn đồng tâm, đối với các lỗ ... Read More »

Mũi khoan tầng hệ Inch

Mũi khoan tầng hệ Inch

Mũi khoan tầng hệ Inch G&L Hall Power Powerbor Anh Quốc là dao cụ đặc biệt được chia ra nhiều bậc, trên mổi bậc có kích thước khác nhau, tất cả các bậc đều được tính theo hệ Inch. Loại dao cụ này chỉ thích hợp trên các loại vật liệu mỏng. Loại dao cụ này thường được ứng dụng gia công lỗ trên các vật liệu kim loại hoặc không kim loại, kiểu mũi khoan được thiết kế hình nón, đuôi mũi khoan được thiết kế hình trụ tròn theo hệ Inch. Mũi khoan tầng được thiết kế kiểu đuôi trụ vì vậy cho phép lắp trên các loại ... Read More »

Mũi khoan tầng hệ mét

Mũi khoan tầng hệ mét

Mũi khoan tầng hệ mét là loại mũi khoan có nhiều đường kính khoan khác nhau được tích hợp trên cùng một mũi khoan, loại dao cụ này thường được ứng dụng gia công lỗ trên các vật liệu kim loại hoặc không kim loại có độ dày không quá 5mm. Loại mũi khoan này được thiết kế hình nón, đuôi mũi khoan được thiết kế hình trụ tròn giống như mũi khoan tầng hệ Inch, do G&L Hall Power Powerbor Anh Quốc cung cấp. Mũi khoan tầng được thiết kế kiểu đuôi trụ dễ ứng dụng trên các loại thiết bị, giúp thời gian gia công nhanh hơn, lỗ khoan ... Read More »

Chọn đầu kẹp mũi khoan từ

Đầu kẹp mũi khoan từ

Chọn đầu kẹp mũi khoan từ là phụ kiện dùng để gắn mũi khoan từ vào máy khoan từ, đầu kẹp có nhiều chuẩn và nhiều loại chủ yếu dựa trên chuẩn mũi khoan từ, đường kính mũi khoan từ và độ sâu mũi khoan từ. Đầu kẹp mũi khoan từ phần chuôi côn có thể là MT2, MT3, MT4, phụ kiện này được chia làm 2 loại có làm mát và không có làm mát. Nhiều người đã hiểu sai lầm khi cho rằng đầu kẹp mũi khoan từ sẽ kẹp được tất cả mũi khoan từ, thật ra không đúng như vậy, mổi loại đầu kẹp mũi chỉ ... Read More »

Dao cụ đặc biệt cho máy khoan từ

Dao cụ đặc biệt cho máy khoan từ

Dao cụ đặc biệt cho máy khoan từ gồm các mũi như mũi doa, mũi vát, mũi khoan tầng, mũi ta rô… đây là những loại mũi khác mũi cắt, khoan thông thường. Máy khoan từ có chức năng chính là khoét lỗ, khoan lỗ, dao cụ chủ yếu là mũi khoan xoắn và mũi khoan từ. Ngoài 2 loại mũi trên còn có một vài loại dao cụ đặc biệt cho máy khoan từ nhằm ứng dụng để phát huy hết chức năng của máy. Các loại dao cụ đặc biệt cho máy khoan từ như sau: 1. Mũi vát miệng lỗ (Countsinks 3/4 Weldon Shanks) Loại này dùng để ... Read More »

Phụ kiện cho máy khoan từ

Phụ kiện cho máy khoan từ là phần gắn kết vào máy để mở rộng thêm tính năng cũng như đáp ứng được một số nhu cầu công việc. Giống như phụ kiện của các thiết bị khác, nhà sản xuất chỉ cung cấp phụ kiện chuẩn thôi. tùy theo nhu cầu công việc mà người sử dụng có thể mua thêm các dụng cụ khác. 1. Đầu kẹp mũi khoan từ lớn hơn 65mm (Arbor) Theo tiêu chuẩn châu Âu, tất cả các mũi khoan từ có đường kính từ 12mm-64mm đều sử dụng 1 chuẩn 3/4 Inch Weldon Shank Arbor MT3, nếu sử dụng đường kính trên 65mm phải ... Read More »

Đồ gá cho máy khoan từ

Đồ gá máy khoan từ

Đồ gá cho máy khoan từ là phụ kiện không thể thiếu khi khoan trên các bề mặt đặc biệt như hình tròn, hình trụ hay các tấm thép mỏng, hoặc các vị trí khoan nghiêng, khoan ngang, khoan ngược. Máy khoan từ là một loại thiết bị được cố định bằng đế từ dùng khoan lỗ trên kim loai, nó là một thiết bị “xách tay” thích hợp mọi lúc, mọi nơi, mọi vị trí… Tuy nhiên, muốn phát huy hết khả năng của thiết bị người sử dụng cần phải kết hợp thêm đồ gá cho máy khoan từ để phù hợp với nhu cầu công việc. a. ... Read More »

Đầu kẹp mũi khoan từ

Đầu kẹp dao cắt

Đầu kẹp mũi khoan từ là phụ kiện dùng gắn mũi cắt nên có tên gọi chuôi côn kẹp mũi khoan từ, đây là phụ kiện không thể thiếu nếu muốn sử dụng mũi cắt, thường có độ côn chuẩn MT2, MT3, MT4 cho phép tháo rời ra khỏi máy. Hiện nay thị trường có nhiều loại, nhưng khi xét về góc độ làm mát mũi khoan từ thì chỉ có 2 loai là chính. 1. Làm mát từ bên trong mũi khoan từ: Loại đầu kẹp mũi khoan từ này nước làm mát sẽ cung cấp từ bên trong mũi khoan từ như hình minh họa a. Ưu điểm: – Loại này ... Read More »

Lắp dao cụ cho máy khoan từ

Lắp dao cụ cho máy khoan từ gồm đầu kẹp mũi, mũi cắt, mũi khoan từ, mũi khoan côn, mũi khoan trụ, đây là một công việc đơn giản đối với người thợ, tuy nhiên để lắp đúng và bảo vệ được máy thì không phải ai củng biết và làm được. Nhà sản xuất khuyến cáo rằng nên lắp đúng theo qui định vì nếu lắp sai có thể dẫn đến hư hỏng dao cụ và thiết bị. Hiện nay trên thị trường có 2 kiểu đuôi côn (Abor) để lắp mũi khoan từ: kiểu lắp nhanh và kiểu lắp bằng đai ốc. – Kiểu lắp nhanh: loại này ... Read More »

Ly hợp an toàn trên máy khoan từ PB100E

Ly hợp an toàn trên máy khoan từ Powerbor PB100E

Ly hợp an toàn trên máy khoan từ PB100E được thiết kế đặc biệt theo tiêu chuẩn châu âu thường hay tích hợp sẵn một chế độ an toàn nào đó cho máy, có khi là an toàn về điện, có khi lại an toàn về cơ, hoặc có những chi tiết giúp an toàn trong lao động. Tuy nhiên vì một lý do nào đó có thể do không biết, không hiểu mà người sử dụng đã bỏ qua. Bài này nói về một phương pháp tạo Ly hợp an toàn trên máy khoan từ PB100E, sử dụng động cơ Eibenstock của Đức. Phương pháp rất đơn giản nhưng hữu ... Read More »

Rotor máy khoan từ

Rotor máy khoan từ là thành phần linh kiện có giá thành cao nhất trong những phụ kiện kèm theo máy. vì vậy tại thị trường Việt Nam người dùng hay tận dụng quấn lại để sử dụng mổi khi Rotor bị cháy hoặc bị hư. Rotor được Cty Toàn Cầu bán Rotor máy khoan từ theo thương hiệu Powerbor, AGP và REVO của Anh Quốc Đài Loan. Rotor khoan từ đủ các model PB100E, PB100EFRV, PB70, PB70FRV, PB70/2, PB45, PB32, REVO502, REVO35, MDS750/4, ST50, SMD351. Những model này rotor cho phép thay thế qua lại, xem chi tiết tại đây. Tại thị trường Việt Nam khi Rotor hư hỏng đầu ... Read More »

Chổi than máy khoan từ

Chổi than máy khoan từ

Chổi than máy khoan từ là phần linh kiện tiếp xúc dòng điện giữa Stator (Field coil) và Rotor Armature), đây là loại linh kiện sẽ tiêu hao trong quá trình sử dụng, vì vậy người sử dụng phải có trách nhiệm theo dỏi thường xuyên để thay thế kịp thời tránh sự hư hỏng cho máy. Nhà sản xuất khuyến cáo rằng nên sử dụng chổi than chính hảng nhằm tránh sự rủi ro cho thiết bị. Cty Toàn Cầu cung cấp đầy đủ các loại chổi than chính hãng Powerbor và AGP gồm các model PB100E, PB100EFRV, PB70/2, PB70FRV, PB45, PB32, PB35FRV. Của nhà sản xuất AGP Đài ... Read More »

Scroll To Top
error:
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.