Trụ sở chính: 143 đường 6, P.Phước Bình, Quận 9, TP. HCM
Điện thoại: 028 3728 1963 (4 line)            Fax: 028 37281966
Email: seotoancau@gmail.com      Hotline: 0908939424 (Mr Định)
Home » Tư Vấn Máy Khoan Từ » An toàn cho máy khoan từ

An toàn cho máy khoan từ

An toàn cho máy khoan từ là khẩu hiệu mà nhà sản xuất luôn khuyến cáo đối với người sử dụng, mọi sực cố gây tai nạn cho người và máy đều có thể xãy ra bất cứ lúc nào nếu người dùng sai qui định của nhà sản xuất. Vì vậy cần phải có biện pháp an toàn đặc biệt cho máy khoan từ.

1. Dây đeo an toàn cho máy khoan từ
- Bộ phận nam châm điện của máy khoan từ có thể ngừng hoạt động nếu có một sự gián đoạn nguồn cung cấp điện hoặc sự cố điện, dây an toàn sẽ giúp cố định máy trong trường hợp này.
- Dây đeo an toàn cung cấp nên được sử dụng mọi lúc để ngăn chặn thiết bị rơi trong trường hợp lực bám từ yếu, Nam châm từ bị hư, mất điện hoặc sự cố điện, có thể gây ra chấn thương.
- Dây đeo an toàn nên được gắn liền với các điểm trên thân máy theo qui định của nhà sản xuất và phải kiểm tra trước khi bắt đầu bất kỳ hoạt động.

Xem thêm bài Biện pháp an toàn khi sử dụng máy khoan từ

- Luôn luôn đảm bảo rằng các vị trí đặt máy làm gia công trên đó phải có độ dày tối thiểu 12mm hoặc 1 / 2 “để đảm bảo có độ bám dính từ tính đầy đủ.
- Nếu các phôi tại vị trí đó có độ dày nhỏ hơn 12mm hoặc 1 / 2 “, thì nên dùng một tấm thép có độ dày 12mm hoặc 1 / 2″ và có diện tích lớn hơn so với phần đế từ chèn vào giữa đế từ và phôi cần gia công để bổ sung lực bám dính củ đế từ. (xem thêm đồ gá cho máy khoan từ)
- Các bề mặt mà đế từ đặt trên đó phải sạch, phẳng, không có mảnh vỡ hoặc rỉ sét. Phần mặt dưới của đế từ phải được kiểm tra để đảm bảo nó cũng sạch sẽ bằng phẳng.
- Luôn luôn kiểm tra an toàn bộ phận đế từ và các vật liệu làm việc trước khi bắt đầu hoạt động khoan cắt.
- Không sử dụng các thiết bị khác trên cùng một ổ cắm điện, những sự cố trên những thiết bị nối chung ổ cắm có thể làm mất hoặc sụt điện áp gây nên sự cố dây chuyền cho máy khoan từ là Đế từ ngừng hoạt động. Luôn luôn sử dụng máy khoan từ trên một ổ cắm điện riêng.
- Máy khoan từ có thể được sử dụng trên một bề mặt thẳng đứng hay lộn ngược nếu được cung cấp bởi vật liệu có độ bám dính từ tính đầy đủ, cẩn thận nên được thực hiện khi khoan thẳng đứng hoặc lộn ngược.Khi sử dụng máy theo chiều dọc hoặc lộn ngược dao cụ và phôi sẽ nóng hơn lúc bình thường. Luôn luôn đeo thiết bị bảo hộ cá nhân thích hợp.

Xem thêm bài Đồ gá cho máy khoan từ

3. Khi vận hành khoét lỗ
- Khi sử dụng dung dịch làm mát hoặc bôi trơn, phải đảm bảo rằng các loại đó không bi xâm nhập vào thiết bị (do quạt gió hút vào).
- Nếu thiết bị được sử dụng lộn ngược xuống, sử dụng dung dịch dạng nhảo thay vì dung dịch lỏng để ngăn chặn khả năng dịch xâm nhập vào hệ thống điện.
- Khi sử dụng máy khoan từ phải đảm bảo rằng các lỏi cắt (phôi thừa) bị đẩy ra ở cuối hành trình cắt sẽ không gây nguy hiểm cho bất cứ ai trong vùng lân cận, nếu làm việc ở độ cao nên làm một bộ phận thu hồi lõi cắt (phôi thừa) là điều cần thiết nhất.
- Nên cẩn thận với lõi cắt (phôi thừa, vì nó rất nóng và sắc cạnh, do đó cần mang bao tay khi thu hồi.

Biện pháp an toàn đặc biệt cho máy khoan từ phải luôn được quan tâm và chú trọng dù làm việc ở bất vị trí nào

Biện pháp an toàn đặc biệt cho máy khoan từ

Dây an toàn cho máy khoan từ

Bộ gá kẹp đế từ

Bộ gá kẹp đế từ

2. Lực bám đế từViết một bình Luận

*

6 − 3 =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.