Trụ sở : 28 đường 14, KDC Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức
Điện thoại: 028 62726265            028 62726266
Email: seotoancau@gmail.com      Hotline: 0908939424 (Mr Định)

An toàn khi sử dụng máy mài 2 đá

An toàn khi sử dụng máy mài 2 đá luôn là điều quan tâm đối với người dùng, vì máy chuyển động quay tốc độ cao nên rất nguy hiểm nếu xãy ra sự cố hoặc tai nạn. vì vậy nhằm tránh hư hỏng cho máy và an toàn cho người nên áp dụng các qui định an toàn khi sử dụng máy mài hai đá.

Áp dụng cho các model GR801, GR803, GR1001, GR1003, GR1203

1. An toàn khi sử dụng máy mài 2 đá
– Đọc và hiểu rỏ qui định an toàn khi sử dụng máy mài 2 đá của nhà sản xuất.

– Nên nối đất các dây nối đất của máy mài. Nếu máy mài được trang bị một chuôi điện 3 chấu, thì phải cắm vào ổ cắm điện 3 chấu. Dây nối đất sẽ giúp tránh bị điện giật một cách ngẫu nhiên. Ổ cắm hoặc trạm cắm cũng phải được nối đất, vì vậy không bao giờ được cô lập hay loại bỏ dây nối đất.(hoặc loại bỏ chấu thứ 3 nếu sử dụng điện 1 phase).

– Kiểm tra các bộ phận bị hư hỏng, người bảo trì cần phải xem lại các bộ phận chi tiết hư hỏng thật kỹ để đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động đúng với chức năng mà máy đã được thiết kế ban đầu. Phải tắt điện máy mài trước khi bảo trì sửa chữa, lắp đặt thay mới các chi tiết trên máy.

– Máy sẽ làm việc tốt hơn nếu người sử dụng đúng với mục đích thiết kế máy. Phải bật công tắt về vị trí “OFF” trước khi cắm điện dây nguồn vào ổ điện. Đảm bảo rằng các dụng cụ điều chỉnh được lấy ra khỏi máy trước khi khởi động máy.

– Không nên vận hành máy khi đang sử dụng chất gây nghiện, gây say. Ví dụ như Rượu,Bia, thuốc lá, ma túy….Vì lúc đó có thể bạn sử dụng máy không đúng cách và không được an toàn.

– Nên sử dụng các phụ tùng thay thế chính hảng, vì nếu sử dụng sai sẽ làm cho máy hư hỏng thêm và hoạt động không đạt hiệu suất cao. Không bao giờ đứng trên máy vì khi té ngã có thể gây thương tích.

– Không bao giờ để máy mài chạy mà không cần giám sát. Phải tắt máy khi rời khỏi máy. Phải tháo cắm dây nguồn ra khỏi ổ điện khi có sự điều chỉnh, thay đổi các bộ phận.

– Nơi làm việc phải thật khô ráo. Không sử dụng máy công cụ điện tại các khu vực ẩm ướt hoặc tiếp xúc với họ để mưa. Giữ khu vực làm việc của bạn sạch sẽ và đủ ánh sáng.

– Môi trường làm việc phải tránh các nơi :khu vực thải từ sơn, dung môi, hoặc chất lỏng dễ cháy….. gây ra một mối nguy hiểm. Những người không có trách nhiệm (khách và trẻ em) phải đứng xa máy với một khoảng cách an toàn, đặc biệt là khi máy đang hoạt động.

– Không nên sử dụng máy làm một công việc mà nó không được thiết kế. Phải đảm bảo cho máy làm việc trong một điều kiện tốt nhất. Giữ cho máy sạch sẻ và an toàn nhất.

– Trong qúa trình làm việc, có thể sử dụng thêm các bộ gá kẹp, eto…như vậy sẻ an toàn hơn khi sử dụng bằng tay, hạn chế được tại nạn lao động xảy ra.

– Khi làm việc, phải giử tư thế vững chắc, không được mang các loại giày dễ trượt,giử cho nền chung quanh vị trí đặt máy sạch sẻ , không có vết dầu, Gỗ hay phế liệu hoặc các loại mảnh vụn khác.

– Quần áo bảo hộ phải thích hợp, nếu cần thiết phải trang bị them bao trùm tóc.Nên chú ý các loại đồ trang sức có thể bị quấn vào khi máy đang chuyển động.Phải đeo kính bảo vệ mắt của bạn không bị tổn thương bởi các phôi gia công hoặc bụi văng vào. Có thể mang mặt nạ bảo vệ khi làm việc, điều này sẽ ngăn được bụi và các phôi khác.

2. Khi thay đá mài mới

Đá mài 2 đá

Đá mài 2 đá

– Trước khi lắp đá mài,phải làm vệ sinh sạch sẻ và kiểm tra xem có bị hư hỏng hay không. Nếu đá mài có hiện tượng nứt , gảy thì không nên sử dụng. Kích thước mặt bích thông thường không nhỏ hơn 1 / 3 đường kính đá mài. Không được tác dụng lực lên các đá mài hoặc thay đổi đường kính lỗ trung tâm của đá mài.

– Thắt chặt đai ốc trên mặt bích chỉ đủ để đảm bảo rằng nó không tự tháo ra. Áp lực bằng tay trên một cờ lê là đủ tiêu chuẩn; quá nhiều lực lượng có thể làm hỏng các đá mài.

– Điều chỉnh sự cân bằng của mặt bích. Khi lắp đá, thay đá mới hoặc điều chĩnh tấm cân bằng, phải cho máy chạy thử nghiệm tối thiểu nhất là 1 phút, trong qúa trình chạy thử không nên đứng trực tiếp hay gần máy. Đảm bảo rằng các tấm bảo vệ đá mài bắt chặt và đúng vị tri như thiết kế ban đầu có khoảng hở so với đá từ 3mm-5mm.

– Sau khi hoàn thành việc lắp đá mài mới, bạn có thể tiến hành để làm việc, nhưng xin đừng mài ở phần mặt bên cạnh của đá mài hoặc với phôi mài không tương thích.

Máy mài 2 đá

Máy mài 2 đá

An toàn khi sử dụng máy mài 2 đá luôn là điều quan tâm đối với người dùng, vì máy chuyển động quay tốc độ cao nên rất nguy hiểm nếu xãy ra sự cố hoặc tai nạn. vì vậy nhằm tránh hư hỏng cho máy và an toàn cho người nên áp dụng các …

Đánh giá: 2.43 ( 8 votes)
0


Viết một bình Luận

*

Scroll To Top
error:
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.