Trụ sở chính: 143 đường 6, P.Phước Bình, Quận 9, TP. HCM
Điện thoại: 028 3728 1963 (4 line)            Fax: 028 37281966
Email: seotoancau@gmail.com      Hotline: 0908939424 (Mr Định)

Cân bằng tĩnh cho máy mài 2 đá

Cân bằng tĩnh cho máy mài 2 đá là việc làm cần thiết khi thay đá mới hoặc đá đã sử dụng lâu ngày, điều này rất quan trọng vì nó liên quan tới tuổi thọ củ thiết bị và an toan lao động. Máy mài 2 đá là loại thiết bị dùng để mài kim loại có đường kính đá từ 200mm đến 350mm và vòng quay từ 1450V/p tới 2800v/p.

Vì vậy nếu máy không được cân bằng sẽ tạo ra sự rung động rất lớn gây hư hỏng thiết bị và gây tai nạn cho người. Do đó khi thay đá hoặc đá mòn không đều, người sử dụng phải cân bằng lại đá.

Bài viết này áp dụng cho các model GR-801, GR-803, GR-1001, GR-1003, GR-1203.

1. Cấu tạo tấm cân bằng

Cân bằng tĩnh cho máy mài 2 đá

Tấm cân bằng Cân bằng tĩnh cho máy mài 2 đá

2. Phương pháp cân bằng tĩnh cho máy mài 2 đá
Công việc này có thể được bắt đầu khi 2 đá mài đã được bắt chặt vào trục máy. Việc điều chỉnh cân bằng đã được thực hiện thông qua một bộ phận đặc biệt gọi là tấm cần bằng đá ( cân bằng mặt bích). Nó đòi hỏi lặp đi lặp lại nhiều lần bằng cách di chuyển vị trí của hai khối cân đối về cân bằng mặt bích.

Cân bằng tĩnh cho máy mài 2 đá

Phương pháp cân bằng tĩnh cho máy mài 2 đá

Làm thế nào để điều chỉnh?
1 Cho hai khối cân bằng ở vị trí như trong hình số 1. Thực hiện đầu tiên chạy thử và kiểm tra kết quả cân bằng.
2 Tắt máy nếu cân bằng là không tốt thì bắt đầu điều chỉnh, dùng tay xoay nhẹ đá mài đến vị trí ban đầu như hình số 1. Tháo miếng cân bằng trên đá mài như hình số 2. Di chuyển tay phải tấm cân bằng theo chiều kim đồng hồ đến vị trí mới, và thắt chặt lại. Hãy thử nghiệm thứ hai chạy và kiểm tra lại.
3 Tắt máy nếu vẫn không hài lòng thì quay trở lại cân bằng khối vị trí ban đầu. Di chuyển tấm cân bằng bên tay trái ngược chiều kim đồng hồ đến vị trí mới là như hình số 3. Hãy thử chạy lại.
4 Nếu điều này vẫn không tốt, dừng máy và thử vị trí mới là hình số 4 .
5 Xin lưu ý rằng chúng ta không nên điều chỉnh sự di chuyển vị trí qúa nhiều so với vị trí cân bằng trong mỗi bước như đề cập ở trên, trong qúa trình thực hiện chúng ta sẽ hiểu và nhanh chóng tìm được vị trí đúng nhất (phụ thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm của người thợ).

Mẹo để cân bằng nhanh:
Ta biết rằng trọng lực luôn luôn hướng về phía dưới, cục đá mài cũng vậy khi ta dùng tay xoay nhẹ đá mài, sau khi quay cục đá từ từ đứng yên và vị trí nặng hơn bao giờ cũng hướng về phía dưới.

Dùng phấn ta đánh dấu trên cục đá (những loại đá mài tốt luôn có dấu này trên cục đá mới), khi xoay nhẹ cục đá. Nếu cục đá mài sau khi quay rồi đứng yên mà cái dấu đó nằm ở bất kỳ vị trí nào và cục đá mài không quay ngược lại chứng tỏ nó đã được cân bằng.

Nhưng nếu chổ đánh dấu luôn hướng xuống dưới kèm theo quay chiều ngược lại trước khi đứng yên chứng tỏ tại vị trí đó nặng hơn các vị trí khác, lúc này ta mới di chuyển tấm cân bằng để cân bằng đá.

Cân bằng tĩnh cho máy mài 2 đá

Dấu trên cục đá dùng để Cân bằng tĩnh cho máy mài 2 đá

Ghi chú: Cân bằng cho máy mài là một việc làm mà người sử dụng phải quan tâm trong suốt quá trình sử dụng.

 

Cân bằng tĩnh cho máy mài 2 đá là việc làm cần thiết khi thay đá mới hoặc đá đã sử dụng lâu ngày, điều này rất quan trọng vì nó liên quan tới tuổi thọ củ thiết bị và an toan lao động. Máy mài 2 đá là loại thiết bị dùng để mài …

Đánh giá: 2.55 ( 1 votes)
0


6 bình luận

 1. Cty bán máy mài 2 đá nhưng có bán đá mài không? đá mài có dễ mua trên thị trường không?

 2. Nguyễn Đăng Hiếu

  Bạn có thể cho mình biết liện hệ với ai để mua SP này được không. hoặc nếu bạn có vui lòng báo giá cho mình vào mail. hieundsakurajsc@gmail.com. Xin cảm ơn.

 3. Dear anh
  Bên mình có bán thiết bị cân bằng đá mài ko

  Đá bên em đk ngoài 580mm, dày 85mm

  BR

 4. mình muốn mua tấm cân bằng như trong hình, ct bạn có ko nhỉ

Viết một bình Luận

*

two × 3 =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.