Trụ sở : 28 đường 14, KDC Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức
Điện thoại: 028 62726265            028 62726266
Email: seotoancau@gmail.com      Hotline: 0908939424 (Mr Định)
Home » Phụ Kiện » Phụ kiện máy khoan ta rô » Lắp dao cụ cho máy khoan Ta-rô

Lắp dao cụ cho máy khoan Ta-rô

Lắp dao cụ cho máy khoan Ta-rô KTK gồm các loại mũi cắt, mũi khoan côn, mũi khoan trụ, mũi ta rô, mũi vát mép… máy cho phép gắn được nhiều loại dao cụ khác nhau, tùy theo nhu cầu gia công mà người sử dụng lựa chọn một loại dao cụ phù hợp.

Tuy nhiên để đảm bảo tính an toàn cho thiết bị và cả cho người vận hành thì người sử dụng cần phải biết cách lắp dao cụ cho máy khoan Ta-rô. Việc lắp dao cụ cho máy khoan Ta-rô đúng cách sẽ tăng thêm độ chính xác và năng suất lao động khi gia công.

Đa số các dòng máy khoan Ta-rô thương hiệu KTK đều có côn trục chính chuẩn MT2, MT3,ngoại trừ các loại máy Ta-rô tự động loại nhỏ hoặc máy khoan tốc độ cao thì chuôi côn cũng là trục chính có độ côn JT2. JT1 (ví dụ như model T-50).

Trong dòng seri máy khoan bàn chỉ có một Model duy nhất sử dụng côn MT4 là LG-30A Về đầu Ta-rô máy KTK cho phép nhiều loại đầu khac nhau như : đầu lắp 1 mũi, đầu lắp nhiều mũi, đầu lắp nhanh, các kiểu Collet… xem thêm bài đầu Ta-rô nhiều mũi

Hình ảnh thực tế lắp đuôi côn

Lắp dao cụ cho máy khoan Ta-rô

Lắp chuôi côn cho máy khoan ta-rô

– Trước khi lắp dao cụ cần phải kiểm tra xem chuôi côn có đúng chuẩn không? nếu không dễ xãy ra trường hợp gắn vào được nhưng không tháo ra được, phải vệ sinh sạch dầu mỡ bảo dưỡng trong lỗ côn và chuôi côn, Sau khi lắp vào xong cần phải kiểm tra độ đồng tâm tước khi lắp thêm đầu khoan hoặc đầu Ta-rô.

– Đối với máy khoan bàn KTK nhà sản xuất có thiết kế sẳn 2 đai ốc lục giác nằm ngay đầu trục chính, nếu máy khoan sử dụng lâu ngày và chuôi côn không có độ đồng tâm thì người sử dụng có thể dùng 2 đai ốc này để hiệu chỉnh thêm

Lắp dao cụ cho máy khoan Ta-rô

Rãnh lắp chuôi côn cho máy khoan ta-rô KTK

Khi lắp dao cụ phải chú ý rãnh chuôi côn, rãnh này phải vừa khớp với rãnh trong trục chính, và phải có độ cao hơn rãnh it nhất là 3-5mm. Nếu nhìn không thấy chuôi côn nhú lên như hình minh họa thì không được gắn vào vì nếu có gắn vào thì rất khó mà lấy ra.

Lắp dao cụ cho máy khoan Ta-rô

Lắp mũi khoan chuôi côn vào máy khoan Ta-rô

Đối với mũi khoan chuôi côn có thể gắn trực tiếp vào lỗ trục chính hoặc thông qua áo côn, cách gắn như gắn chuôi côn.

Lắp dao cụ cho máy khoan Ta-rô

Lắp mũi khoan trụ vào máy khoan Ta-rô

Khi lắp mũi khoan trụ vào máy khoan Ta-rô phải thông qua đầy kẹp mũi khoan, loại đầu này thường chỉ cặp tới loại mũi có đường kính 20mm

Lắp dao cụ cho máy khoan Ta-rô

Lắp đầu kẹp Ta-rô thường vào máy khoan Ta-rô

Đối với máy khoan Ta-rô, khi lắp mũi Ta-rô nên chọn một kiểu đầu kẹp Ta-rô thích hợp để tránh sự gãy mũi Ta-rô. Thị trường có 2 loại đầu kẹp chính là đầu kẹp thường ( kẹp được nhiều loại mũi) và đầu kẹp lắp nhanh ( kẹp từng mũi tùy theo Collet)

Lắp dao cụ cho máy khoan Ta-rô

Lắp đầu kẹp Ta-rô dạng lắp nhanh cho máy khoan Ta-rô

Đối với các mũi Ta-rô 20mm trở lên, người sử dụng nên dùng loại đầu kẹp Ta-rô dạng lắp nhanh vì nó vừa an toàn lại vừa chính xác, với lại các loại đầu kẹp Ta-rô thường cho kích thước lớn rất khó tìm.

– Loại đầu kẹp lắp nhanh này còn có thêm chủng loại cho phép quá tải, có nghĩa là sẽ cho phép mũi quá tải trong một thời gian nhất định, nhằm hạn chế hư mũi ta-rô.

Lắp dao cụ cho máy khoan Ta-rô KTK gồm các loại mũi cắt, mũi khoan côn, mũi khoan trụ, mũi ta rô, mũi vát mép… máy cho phép gắn được nhiều loại dao cụ khác nhau, tùy theo nhu cầu gia công mà người sử dụng lựa chọn một loại dao cụ phù hợp. Tuy …

Đánh giá: 4.15 ( 2 votes)
0


3 bình luận

  1. này giá bao nhiêu vậy ad

  2. Đặt hàng thì bao lâu có hàng ?

  3. Mua nhiều thì công ty tính chiết khấu ntn?

Viết một bình Luận

*

Scroll To Top
error:
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.