Trụ sở chính: 143 đường 6, P.Phước Bình, Quận 9, TP. HCM
Điện thoại: 028 3728 1963 (4 line)            Fax: 028 37281966
Email: seotoancau@gmail.com      Hotline: 0908939424 (Mr Định)
Home » Tư Vấn Máy Khoan Từ » An toàn khi sử dụng máy khoan từ

An toàn khi sử dụng máy khoan từ

An toàn khi sử dụng máy khoan từ là điều bắt buộc vì đây là một loại máy đặc biệt được thiết kế kiểu máy “xách tay” nhưng nếu người sử dụng không có biện pháp an toàn hay phòng ngừa thì tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Do đó cần có biện pháp an toàn khi sử dụng máy khoan từ là một tiêu chí mà người sử dụng cần quan tâm.

1. An toàn trong môi trường làm việc
- Khi dùng các thiết bị sử dụng điện thì biện pháp phòng ngừa an toàn cơ bản phải luôn luôn được áp dụng để giảm nguy cơ cháy, điện giật hoặc thương tích cá nhân.
- Thiết bị sẽ không được sử dụng trong môi trường có thể xảy ra cháy nổ. Trong quá trình vận hành động cơ máy khoan từ có thể phát ra tia lửa ngay cổ góp Rotor và chổi than, vì vậy sẽ đốt cháy các chất dễ cháy như chất khí gas, chất lỏng dễ cháy hoặc bụi.Ngoài ra bụi có thể nhập vào đầu khoan thông qua cánh quạt gió của đông cơ điện, gây tắc nghẽn và nóng động cơ.
- Thiết bị không được làm việc trong môi trường ẩm ướt, hoặc nước làm mát dao cụ xâm nhập vào thiết bị.
- Luôn giữ khu vực làm việc đủ ánh sáng và gọn gàng. Một không gian làm việc không đủ ánh sáng hoặc và các vật chung quanh bề bộn có thể dẫn đến tai nạn.
- Những người đứng xem hoặc không liên quan tới công việc phải được giữ một khoảng cách an toàn cách xa các bộ phận chuyển động của thiết bị.
- Không vận hành máy khoan từ khi có sự hiện diện của trẻ em.
- Máy khoan từ không bao giờ được đặt trên một vật gia công giữa các điện cực ( que hàn) và dây đất (dây mass) của một thợ hàn đang hàn hồ quang. Vì dòng điện dây mass của máy hàn có thể đi xuyên qua dây đất (ground) của thiết bị hoặc ngược lại gây hư hại cho máy.
- Thiết bị không được làm việc trong môi trường mà điện áp bất thường, thấp hơn điện áp qui định, nên kiểm tra sự bất thường đó trước khi vận hành thiết bị. Vì khi vận hành trên một điện áp thấp sẽ làm giãm lực từ ,ảnh hưỡng tới quá trình khoan cắt vì sẽ hở đế từ khỏi bề mặt đang bám.

2. An toàn điện

- Khi sử dụng thiết bị luôn luôn phải nối đất bằng dây nối đất, vì nếu gặp sự cố về điện, dây nối đất sẽ tạo trở kháng thấp, tạo sự an toàn cho người sử dụng
- Dây nguồn của thiết bị phải được cắm vào một ổ cắm và tiếp đất đúng theo quy định.
- Không bao giờ được tháo rời dây đất khi vận hành thiết bị.
- Không nên sử dụng đầu nối chuyển dạng 3 chấu ra 2 chấu.
- Luôn kiểm tra nguồn điện bởi một người thợ điện có tay nghề nếu nghi ngờ ổ cắm hoặc nguồn không được nối đất
- Không bao giờ mang,xách thiết bị bằng chính dây điện hay ống bọc dây điện của nó.Nên xách máy đúng theo qui định
- Luôn giữ dây điện tránh xa nguồn nhiệt, dầu hay các vật sắc bén, một dây điện hư hỏng có nguy cơ sẽ bị điện giật
- Không bao giờ nắm dây điện nguồn của máy khoan từ để kéo nó ra khỏi ổ cắm.
- Nếu có sự cố về điện xảy ra,không được sử dụng thiết bị cho đến khi được sửa chữa bởi một người thợ có tay nghề..
- Không nên sử dụng và để thiết bị bên ngoài khi trời mưa hoặc ẩm ướt, nước xâm nhập vào thiết bị sẽ làm tăng nguy cơ điện giật.
- Khi vận hành thiết bị bên ngoài, nếu cần thiết, nên có một dây nguồn chuyên sử dụng ngoài trời để cấp cho thiết bị.
- Bộ phận điện của thiết bị được bố trí bên trong thân máy, vì vậy bộ phận điện sẽ được chính thân máy bảo vệ cách điện.
- Các nút trên bảng điều khiển không được tùy ý di chuyển hay sửa chữa nếu người thợ điện không được đào tạo hay có trình độ thích hợp.

Chuôi điện tiêu chuẩn

Chuôi điện tiêu chuẩn

3. An toàn cho thiết bị
- Nếu thiết bị được sử dụng trong các vị trí lộn ngược, dung dịch lỏng làm mát sẽ không được sử dụng để ngăn chặn xâm nhập của dịch vào hệ thống điện, Dung dịch dạng bột nhảo sẽ được sử dụng thay thế. xem thêm bài sự cố điện giật trên máy khoan từ
- Chỉ nên sử dụng máy khoan từ đúng với chức năng và khả năng mà nó được thiết kế
- Khi làm việc phải hết sức tập trung vì mất tập trung có thể gây ra mất kiểm soát thiết bị dẫn đến thương tích cá nhân.
- Luôn luôn sử dụng tấm chắn nhằm bảo vệ an toàn cho người và các thiết bị.

Cách mang xách máy

Cách mang xách máy

4. An toàn cho người
Luôn luôn chú ý tới công việc đang làm trong suốt quá trình sử dụng thiết bị. Chỉ cần một chút không chú ý, thiết bị có thể gây thương tích cho người sử dụng và những người chung quanh..
Không sử dụng các chất kích thích như ma túy, thuốc lá, rượu , bia….khi sử dụng thiết bị
Luôn luôn ăn mặc phù hợp, không mặc quần áo hoặc đồ trang sức lỏng lẻo.
Các bộ phận như tóc dài, áo lông, găng tay….không được để vướng vào các bộ phận truyền đồng của thiết bị.
Khởi động máy vô tình: tránh khởi động máy khi vô tình chạm vào công tắt ON. Hãy chắc chắn núm công tắc nguồn đang ở vị trí OFF trước khi cắm điện vào máy. Khi làm việc luôn luôn giữ cho ngón tay của bạn ra khỏi thiết bị trước khi bật ON, Nếu không khi bật nguồn điện về vị trí ON có thể xảy ra tai nạn.
Khởi động máy khi cố ý : trước khi khởi động máy cần di chuyển các dụng cụ tháo lắp khỏi thiết bị.nếu Không các dụng cụ này có thể gây ra tai nạn cho bạn
Vị trí làm việc: không bao giờ sử dụng thiết bị mà cảm thấy không chắc chắn. Phải lựa chọn một vị trí làm việc thật ổn định trong suốt thời gian vận hành.Khi có vị trí tốt nhất người sử dụng thiết bị sẽ có điều kiện quan sát tốt nhất nếu có xảy ra sự cố.
Đồ bảo hộ lao động cá nhân
Luôn đeo kính bảo vệ mắt.
Luôn luôn đeo bảo vệ tai.
Luôn luôn đeo bảo vệ đầu.
Luôn luôn mang giày an toàn chống trượt.

Ghi chú: Biện pháp an toàn khi sử dụng máy khoan từ phải được xem là một phần không thể thiếu trong quá trình vận hành máy và gia công sản phẩm

An toàn khi sử dụng máy khoan từ là điều bắt buộc vì đây là một loại máy đặc biệt được thiết kế kiểu máy “xách tay” nhưng nếu người sử dụng không có biện pháp an toàn hay phòng ngừa thì tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi …

Đánh giá: 4 ( 1 votes)
0


Viết một bình Luận

*

10 + 19 =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.