Trụ sở : 28 đường 14, KDC Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức
Điện thoại: 028 62726265            028 62726266
Email: seotoancau@gmail.com      Hotline: 0908939424 (Mr Định)
Home » Phụ kiện máy khoan từ » Ly hợp an toàn trên máy khoan từ PB100E

Ly hợp an toàn trên máy khoan từ PB100E

Ly hợp an toàn trên máy khoan từ PB100E được thiết kế đặc biệt theo tiêu chuẩn châu âu thường hay tích hợp sẵn một chế độ an toàn nào đó cho máy, có khi là an toàn về điện, có khi lại an toàn về cơ, hoặc có những chi tiết giúp an toàn trong lao động.

Tuy nhiên vì một lý do nào đó có thể do không biết, không hiểu mà người sử dụng đã bỏ qua. Bài này nói về một phương pháp tạo Ly hợp an toàn trên máy khoan từ PB100E, sử dụng động cơ Eibenstock của Đức. Phương pháp rất đơn giản nhưng hữu hiệu, giúp các nhà sử dụng thấy được giá trị của thiết bị và các người sửa chữa sẽ tránh được sai lầm.

a. Cấu tạo bô ly hợp an toàn trên máy khoan từ PB100E
Một bánh răng nghiêng (49) cho phép xoay trên trục (63), trên mặt của bánh răng có gia công các khớp lồi lõm hình tam giác. Một mặt tựa cũng có gia công các điểm lồi lõm hình tam giác như bánh răng nghiêng, mặt tựa này luôn cố định trên trục (63) nhờ chốt (64).

Có 4 tấm đệm hình cung ( hình vòm cong thì đúng hơn) được xếp úp mặt vào nhau từng cặp và nằm ở 2 bên mặt tựa và bánh răng, các tấm đệm này có tính đàn hồi và cho phép nén. 3 tấm đệm phẳng (53-54) cho phép trượt quanh trục (63). Tất cả các chi tiết được gắn vào trục (63) và được khóa lại bởi khoe (55).

Ghi chú: để gắn được các chi tiết lên trục phải dùng dụng cụ ép thủy lực nén các tấm đệm (56) lại sau đó mới có thể gắn khoe gài. Khoảng hở trước khi nén và sau khi nén khoảng 1mm.

Ly hợp an toàn trên máy khoan từ PB100E

Ly hợp an toàn trên máy khoan từ PB100E

b. Nguyên lý hoạt động
Nhà sản xuất đã tính toán lực Momen xoắn của máy đề thiết kế 2 mặt trượt ly hợp và lực đàn hồi trên 4 tấm đệm hình cung ( hình vòm cong thì đúng hơn)
– Khi máy hoạt động bình thường, Moment xoắn của trục chính không thắng nổi lực giữ của các tấm đệm hình cong, do đó mặt trượt của bánh răng ăn khớp với điểm tựa còn lại.
– Khi máy hoạt động quá tải, Moment xoắn thắng được lực giữ của các tấm đệm hình cong, lúc này bánh răng sẽ trượtj trên mặt tựa giúp an toàn cho động cơ.

c. Khuyến cáo
Các chức năng an toàn quá tải trên thiết bị điện bao giờ cũng có tính ngắn hạn, không nên ỷ lại và lạm dụng quá nhiều sẽ hư thiết bị. Tại thời điểm quá tải dòng điện chạy qua động cơ sẽ rất lớn, nếu kéo dài có thể dẫn đến cháy động cơ. Chức năng an toàn có tác dụng giống nhu một lời cảnh báo, cần phải kiểm tra xem lại trước khi tiếp tục thực hiện công việc.

Ly hợp an toàn trên máy khoan từ Powerbor PB100E

Ly hợp an toàn trên máy khoan từ Powerbor PB100E

Ly hợp an toàn trên máy khoan từ PB100E được thiết kế đặc biệt theo tiêu chuẩn châu âu thường hay tích hợp sẵn một chế độ an toàn nào đó cho máy, có khi là an toàn về điện, có khi lại an toàn về cơ, hoặc có những chi tiết giúp an toàn trong …

Đánh giá: 2.45 ( 2 votes)
0


2 bình luận

  1. Hàng chính hãng hay gia công vậy add ?

  2. Báo giá của sản phẩm nah công ty?

Viết một bình Luận

*

Scroll To Top
error:
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.