Trụ sở chính: 143 đường 6, P.Phước Bình, Quận 9, TP. HCM
Điện thoại: 028 3728 1963 (4 line)            Fax: 028 37281966
Email: seotoancau@gmail.com      Hotline: 0908939424 (Mr Định)
Home » Tư Vấn Máy Đột Lỗ » Nguyên nhân gây hư đầu đột thủy lực

Nguyên nhân gây hư đầu đột thủy lực

Nguyên nhân gây hư đầu đột thủy lực thường do chọn sai vật liệu, chọn sai bơm thủy lực và vận hành sai qui định, đây là 3 nguyên nhân chính, đầu đột bị quá tải rất nguy hiểm vì sẽ gây ra hư hỏng. Một bộ máy đột lỗ Best Power bao gồm 3 phần: Thân máy đột, bơm thủy lực và ống dẫn dầu thủy lực. Khi các bộ phận đã kết nối với nhau sẽ tạo thành một máy đột lỗ thủy lực.

Từng bộ có các nguyên nhân gây hư hỏng khác nhau, nhưng nguyên nhân gây hư đầu đột thủy lực là quan trọng nhất vì một khi đầu đột (thân máy đột) bị hỏng xem như phải bỏ do không thể sửa chữa được.

Vậy những nguyên nhân và yếu tố nào sẽ làm hư đầu đột?.
Khi nhà sản xuất máy đột lỗ Best Power thiết kế đầu đột (thân đột), họ đã quyết định thiết lập mục tiêu tuổi thọ của đầu đột (thân đột) theo cách tính như dưới đây:
Model B110-2024: 150,000 ~ 200,000 lỗ trên vật liệu thép trung bình.
( 2,000 lỗ/ngày x 25 ngày x 3 tháng = 150,000 lỗ).
Nhưng bình thường, sử dụng trên dầm khoản 150,000 ~200,000 lỗ.
Model B110-2031: 100,000 ~ 150,000 lỗ trên vật liệu thép trung bình.
Các yếu tố ảnh hưởng đến đầu đột
Có rất nhiều yếu tố và nguyên nhân gây hư đầu đột thủy lực, các yếu tố đó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của đầu đột (thân đột). Sau đây là các yếu tố chính

1. Do vật liệu cần đột lỗ.

Thép tấm, thép thanh, dầm I, dầm H… (Beam) phải là vật liệu thép trung bình (Mild Steel).
Hiện có rất nhiều vật liệu khác nhau trên thị trường, mặc dù vật liệu có chất lượng tốt nhất, cũng khó lòng tránh khỏi bất kỳ tạp chất hay khuyết tật lẫn vào.

Nếu không may tạp chất đó hay khuyết tật đó nó nằm ngay vị trí cần đột lỗ thì sẽ tạo ra một áp lực rất lớn (lực căng thẳng rất lớn) lên thân đột của máy đột lỗ thủy lực.

Ngoài ra, đôi khi người dùng muốn đột các lỗ trên các tấm thép có mã khác qui định của nhà sản xuất máy như : vật liệu cứng, vật liệu làm khuôn, vật liệu Inox…. Khi đó, máy sẽ có tuổi thọ rất ngắn.

Ví dụ : khi đột lỗ mà tại vị trí đó trước đây được cắt bằng khí Gas, gió đá hay Plasma, hoặc hàn ghép lên… vật liệu tại vị trí đột chắc chắn là sẽ  không còn đồng chất như nguyên thủy nữa.

Nguyên nhân gây hư đầu đột thủy lực

Vật liệu là Nguyên nhân gây hư hỏng đầu đột thủy lực Best Power

2. Áp suất làm việc và điều kiện làm việc.

Model: B110-2024 cho phép lựa chọn bơm DMP-2 hoặc DMP-3 áp suất 700Kg/Cm2
Nếu áp suất làm việc lớn hơn, tuổi thọ của máy sẽ giảm. Ngoài ra, nếu người sử dụng thường xuyên đột lỗ tối đa chẳng hạn như (20 x 31mm) tuổi thọ của máy cũng sẽ giảm.

Ví dụ: Công suất tối đa của Model B110-2031 là :
Chiều dày x Đường kính (20mm x 31mm). Khi người sử dụng thường xuyên đột lỗ với công suất tối đa này, các lực yêu cầu sẽ là 83Ton. Tuy nhiên, khả năng của xi lanh mà nhà sản xuất máy Best Power chỉ cho phép là 75Ton. Khi đó, để làm được các lỗ, thời gian nén sẽ lâu hơn, sức ép sẽ được cao hơn chẳng hạn như 800bar.

Dưới áp lực cao chẳng hạn như 800bar, Model 2031 sẽ hoạt động tối đa và tuổi thọ máy sẽ ngắn lại. Ngoài ra, thời gian nén bị kéo dài sẽ làm cho thân đột chịu áp lực căng thẳng lớn trong quá trình nén. Do đó, nếu vật liệu hoặc các đặc điểm kỹ thuật yêu cầu cao hơn công suất động cơ máy bơm hiện tại, tuổi thọ của máy sẽ giảm.

Vì vậy, nhà sản xuất máy đột lỗ Best Power thường khuyên nên sử dụng bơm DMP-3 cho thân đột B110-2031 thay vì bơm DMP-2. (trên cùng kích thước lỗ và vật liệu thời gian DMP-3 nén 6 giây, DMP-2 nén 12 giây).

Bơm thủy lực 2 cửa

Bơm thủy lực 2 cửa

3. Phương pháp làm việc khác nhau và người làm việc.

Như đã nói ở phần I về mục tiêu thiết kế tuổi thọ cho đầu đột của nhà sản xuất Best Power, nếu thời gian làm việc mỗi ngày là nhiều, khi đó, tuổi thọ sẽ ngắn hơn.

(2.000 lỗ / ngày x 25days x 3 tháng = 150.000 lỗ).

Trong thời gian làm việc, nếu các tấm vật liệu làm việc được lắp vào máy không chính xác chẳng hạn như lệch (nghiêng), khi đó, bộ khuôn có thể bị vỡ, bị kẹt một cách dễ dàng cũng sẽ gây ra áp lực căng thẳng lớn trên thân máy.

Nếu người dùng cố gắng làm cho các lỗ trên vật liệu cứng hoặc dẻo dai hơn, dù chỉ làm việc trong một thời gian ngắn (làm ít hoặc chỉ thực hiện dù chỉ 1 lần), thì việc làm này cũng tạo nên sự căng thẳng lớn trên thân máy sẽ làm cho máy mau hư hỏng.

Nguyên nhân gây hư đầu đột thủy lực

Phương pháp sử dụng sai là Nguyên nhân gây hư đầu đột thủy lực Best Power

4. Lắp khuôn sai vị trí

Máy đột thủy lực cho phép đột nhiều hình dạng khuôn khác nhau và có điểm cố định cho từng loại khuôn, nếu thao tác lắp sai khuôn không những chỉ làm bể khuôn sẽ là nguyên nhân gây hư đầu đột thủy lực. Đây là điều vô cùng tai hại đối với những nhà đầu tư vì có thể họ khó lòng kiểm tra được thao tác của người công nhân trong vấn đề này.

Vị trí lắp khuôn máy đột lỗ

Vị trí lắp khuôn máy đột lỗ

Cách đối phó của các nhà sản xuất khác
Có một số nhà cung cấp tại thị trường này, chẳng hạn như Japan Royal Master và Nitto. Tuy nhiên, khi thân máy bị hư hỏng trong vòng chỉ một ngày làm việc, họ cũng không thay thế nó (bảo hành) bởi vì họ không thể kiểm tra tình hình làm việc chính xác.

Theo điều tra của nhà sản xuất Best Power thông thường các nhà sản xuất Nhật Bản thì tuổi thọ trung bình đầu đột (thân đột) của họ sẽ là 100.000 lỗ.

Vì vậy, họ không thể giải quyết được chính xác thời gian bảo hành cho loại mặt hàng này và sau đó, không có chính sách bảo hành. Nhà sản xuất và nhà cung cấp luôn hy vọng rằng khách hàng có thể hiểu được những lời giải thích về những yếu tố gây hư hỏng thiết bị để có những biện pháp phòng ngừa và sử dụng thiết bị hữu hiệu hơn.

Nguyên nhân gây hư đầu đột thủy lực thường do chọn sai vật liệu, chọn sai bơm thủy lực và vận hành sai qui định, đây là 3 nguyên nhân chính, đầu đột bị quá tải rất nguy hiểm vì sẽ gây ra hư hỏng. Một bộ máy đột lỗ Best Power bao gồm 3 …

Đánh giá: 1.9 ( 3 votes)
0


2 bình luận

  1. Trương Hoài Tâm

    Có phải máy đột này sản xuất tại Hàn Quốc phải không? nhà máy mình có mua và đang sử dụng cho việc đột lỗ thép dầm chữ I . Máy hoạt động rất êm, đột nhanh và rất hiệu quả.

  2. Mua máy của công ty nhiều thì có được tính giảm giá gì không add?

Viết một bình Luận

*

six + eight =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.