Trụ sở chính: 143 đường 6, P.Phước Bình, Quận 9, TP. HCM
Điện thoại: 028 3728 1963 (4 line)            Fax: 028 37281966
Email: seotoancau@gmail.com      Hotline: 0908939424 (Mr Định)
Home » Tư Vấn Máy Khoan Từ » Chức năng ta rô trên máy khoan từ

Chức năng ta rô trên máy khoan từ

Chức năng ta rô trên máy khoan từ nhằm tạo lỗ ren trên vật liệu được tích hợp sẳn nên có tên gọi máy khoan từ đa năng. Chức năng này thường là các máy có điều khiển tốc độ vô cấp. Máy khoan từ Powerbor không những chỉ dùng khoan và cắt lỗ mà trên một số Model nó còn được tích hợp thêm chức năng Tarô.

Việc tích hợp thêm chức năng ta rô trên máy khoan từ sẽ tạo ra thêm tiện ích, tuy nhiên để sử dụng chức năng ta rô hiệu quả cần phải hiểu qua về cách sử dụng nó.

Bài này khảo sát chức năng Ta-rô trên máy khoan từ Model Powerbor PB70 của thương hiệu máy khoan từ Powerbor, ngoài ra còn có các model khác PB35FRV, PB100EFRV, PB120 MT4

Máy khoan từ Powerbor PB70 là loại máy đa chức năng có thể khoan 32mm, cắt 70mm và Tarô M24, ưu điểm lớn nhất của máy này là được tích hợp 2 tốc độ cơ khí và 1 tốc độ vô cấp trên cùng một thiết bị.

Chức năng ta rô trên máy khoan từ

Chức năng ta rô trên máy khoan từ

1. Nút điều khiển chức năng ta rô trên máy khoan từ.
Để có thể thực hiện chức năng ta rô trên máy khoan từ người vận hành cần hiểu vài chức năng tối thiểu như sau:
- Điều chỉnh tốc độ : cho phép điều chỉnh tốc độ trục chính từ 60 vòng/phút đến 470v/p tùy theo kết hợp với cấp số cơ khí ( có 2 cấp số cơ khì)
- Điều chỉnh Moment (Torque): nút điều chỉnh này cho phép duy trì số vòng quay không đổi ứng với cấp tốc độ đã chọn. Nghĩa là khi đã chọn tốc độ, số vòng quay của trục chính có thể thay đổi theo tải.

ví dụ như gặp tải nặng tại một thời điểm nào đó, lúc này nút Moment có tác dụng duy trì số vòng quay không đổi tại thời điểm đó. Về lý thuyết nút Moment có tác dụng tăng moment xoắn lên 2.8 lần so với lúc bình thường.

- Công tắt động cơ: Nút này có tác dụng tắt mở động cơ, người sử dụng sẽ thấy nút Off bao giờ cũng nằm ở vị trí cao hơn nút ON nhằm tránh bật động cơ một cách vô tình
- Công tắt đế từ: Nút này có tác dụng tắt mở đế từ, đây cũng là công tắt nguồn chính cho máy
- Cầu chì máy: đây là cầu chì bảo bệ máy
- Điều khiển trái phải: Nút này có tác dụng đảo chiều quay của động cơ khi Tarô

2. Vận hành chức năng ta rô trên máy khoan từ
Máy này vận hành cơ bản giống như các máy khoan từ khác (xem bài cách sử dụng máy khoan từ). Ở đây chỉ nói tới phần trên các máy thường không có mà thôi.
- Khi chọn tốc độ: khi chọn tốc độ máy phải chọn phần số cơ khí trước, sau đó mới chọn phần tốc độ vô cấp, trên bảng điều khiển có ghi rỏ 2 cấp tốc độ ( vòng màu đen và màu đỏ) sẽ ứng với cấp tốc độ 1 hoặc 2 của cơ khí.
- Nếu trường hợp khoan mũi lớn hoặc cắt sâu nên điều chỉnh thêm núp Moment (Torque) nhằm tăng moment xoắn cho động cơ.
- Thao tác Tarô : Khi Tarô mũi tarô sẽ tự bắt ren và đi vào phôi đo đó cầu hiệu chỉnh một lực trượt vừa phải để không bị hư ren trong quá trình Tarô (xem thêm bài hiệu chỉnh máy khoan từ và tra lỗ khoan ren).

- Khi Tarô hết hành trình phải bật nút đảo chiều quay về vị trí Stop (vị trí giữa), sau đó mới chuyển qua vị trí chiều quay ngược lại, tuyệt đối không được chuyển trực tiếp từ chiều thuận qua chiều ngịch.

Động cơ máy khoan từ là loại Rotor dây quấn sử dụng chổi than có dòng điện và Moment xoắn khá lớn, vì vậy nếu đảo chiều một cách trực tiếp sẽ làm dòng khởi động tăng cao và Moment xoắn đảo chiều đột ngột do lực quán tính lớn có thể gây cháy Rotor và bể hộp số. (xem thêm bài động cơ máy khoan từ).

Khuyến cáo:
- Khi sử dụng chức năng Ta-rô trên máy khoan từ người sử dụng nên mua thêm loại đầu kẹp mũi Ta-rô chuyên dụng để tránh gãy mũi.
- Chức năng Ta-rô trên máy khoan từ chỉ thực hiện được đối với các máy cho phép chạy theo 2 chiều trái và phải

Xem thêm bài: Dao cụ đặc biệt cho máy khoan từ

Điều khiển tốc độ máy khoan từ

Điều khiển tốc độ máy khoan từ bằng cơ-mạch điện tử

Chức năng ta rô trên máy khoan từ nhằm tạo lỗ ren trên vật liệu được tích hợp sẳn nên có tên gọi máy khoan từ đa năng. Chức năng này thường là các máy có điều khiển tốc độ vô cấp. Máy khoan từ Powerbor không những chỉ dùng khoan và cắt lỗ mà …

Đánh giá: 4.45 ( 1 votes)
0


2 bình luận

  1. Nguyễn Văn Lâm

    Nếu sử dụng thêm chức năng tarô của máy khoan từ PB-70 thì phải mua thêm đầu kẹp mũi tarô phải không? vật liệu chúng tôi cần tarô M1 – M24 thì phải mua bao nhiêu loại đầu kẹp mũi tarô vậy? Giá thành như thế nào.

Viết một bình Luận

*

8 + two =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.