Trụ sở : 28 đường 14, KDC Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức
Điện thoại: 028 62726265            028 62726266
Email: seotoancau@gmail.com      Hotline: 0908939424 (Mr Định)
Home » Sửa máy khoan từ

Sửa máy khoan từ

Feed Subscription

Sửa máy khoan từ, phân tích những hư hỏng thường gặp trên máy khoan từ, nêu nguyên nhân làm hư các bộ phận của máy khoan từ như đế từ, rotor và Startor của máy khoan từ. Phân tích cấu tạo động cơ máy khoan từ và nguyên nhân hư hỏng, phân tích sơ đồ mạch điện và vận hành điều khiển tốc độ máy khoan từ. Nêu cấu tạo hộp số và cách truyền động của các bánh răng, cấp số trên máy khoan từ, nêu cấu tạo, nguyên nhân hư và cách sửa chữa.

Sửa máy khoan từ đế xoay PB100ESB

Sua-may-khoan-tu-de-xoay-PB100ESB

Máy khoan từ đế xoay PB100ESB được xem là song sinh với model PB100E ngoại trừ phần đế từ cho phép xoay được góc 60 độ. Vì vậy sửa chữa phần điện và cơ khí hoàn toàn giống nhau. Khi sửa máy khoan từ đế xoay PB100ESB phần khó khăn nhất là phần đế từ vì đế từ có 2 lớp và trụ cố định lại nằm giữa đế từ. Để sửa loại này người thợ phải hết sức thận trọng, nhất là hàn nối dây tiếp điện ra ngoài không được quá ngắn. Như đã nói trên bộ đế từ được chia ra làm 2 lớp, khi bắt tay vào ... Read More »

Sửa máy khoan từ Revo 35

Sửa máy khoan từ Revo 35

Máy khoan từ Revo 35 có tên đầy đủ là Revo Low Profile 35, còn có tên gọi khác là máy khoan từ lùn hoặc máy khoan từ thấp, sở dĩ có tên gọi này là do thiết kế tổng chiều cao của nó chỉ có 200mm. Máy khoan từ được thiết kế đặc biệt dùng trong các vị trí nhỏ hẹp. Máy có công suất 1100W, đường kính cắt 35mm, hành trình sâu 38mm, trục chính thiết kế kiểu lắp nhanh và được thiết kế chuyên dùng để cắt. Sửa khoan từ Revo 35 đơn giản hơn sửa máy Revo 502, tuy nhiên hơi bất tiện trong việc lắp ráp ... Read More »

Sửa máy khoan từ Revo 502

Sửa máy khoan tư Revo 502

Máy khoan từ Revo 502 công suất 1100W, khoét lỗ 50mm, khoan 13mm, 2 cấp số cơ điều khiển vô cấp, nhưng bù lại máy được thiết kế kèm theo mạch điện bảo vệ quá tải khi vận hành. Đây được xem như là một ưu điểm so với những dòng máy khác cùng loại cùng chức năng. Vì vậy khi sửa máy khoan từ Revo 502 người thợ cần chú ý tới mạch điện này. Giống như những dòng máy khác, người sửa máy khoan từ Revo 502 cần phải có phương pháp loại trừ nhằm tránh những hư hỏng khác xãy ra. Máy Revo 502 là không dùng kiểu ... Read More »

Sửa máy khoan từ PB35

Máy khoan từ PB35 Powerbor Anh Quốc là dòng máy công suất nhỏ chỉ có chức năng khoan và khoét lỗ, không có chức năng ta rô, trọng lượng máy nhẹ cho phép xách tay di chuyển dễ dàng khi làm việc trên cao. Đây là dòng máy được thiết kế nhỏ gọn và tích hợp sẳn bộ làm mát cho mũi, động cơ chạy trực tiếp một cấp tốc độ nên phần cơ rất ít hư hỏng, nếu có hư hỏng xãy ra phần lớn nằm ở phần điện, cụ thể là đế từ. Bài này sẽ trình bài cách sửa máy khoan từ PB35 hư phần đế từ nam châm ... Read More »

Sửa máy khoan từ PB45

Sửa máy khoan từ PB45

Máy khoan từ PB45 là loại máy có công suất nhỏ thường dùng khoét các lỗ có đường kính dưới 50mm, khoan đường kính 18mm, máy có 2 cấp số cơ và động cơ do nhà sản xuất Eibenstock Đức cung cấp. Máy được thiết kế đơn giản nên thường ít khi hư hỏng xảy ra ở phần điện điều khiển. Thông thường máy hư hỏng ở Rotor và bộ bánh răng truyền động do người sử dụng ép máy làm việc vượt mức mà nó đã được thiết kế. Ở đây sẽ trình bài sửa máy khoan từ PB45 phần cơ. Hộp số máy khoan từ PB45 hay máy khoan từ ... Read More »

Sửa máy khoan từ PB70/2

Sửa máy khoan từ PB70/2

Sửa máy khoan từ PB70/2 có 2 cấp số cơ, khả năng khoan 32mm, khả năng cắt 70mm, động cơ Eibenstock Đức sản xuất, xét về hư hỏng thì model này it gặp hơn cặp anh em song sinh cùng loại là model PB70 hoặc PB70FRV. Lý do cũng dễ hiểu vì model này không có chức năng ta rô, động cơ luôn chạy theo một chiều nhất định, tránh được xung điện khi động cơ đảo chiều quay. Mặc khác không đảo chiều quay nên bộ hộp số hoạt động ổn định hơn từ đó giảm đáng kể vì hao mòn cơ khí. Sau đây trình bài sửa máy khoan ... Read More »

Sửa máy khoan từ PB35FRV

Máy khoan từ PB35FRV là dòng sản phẩm có 3 chức năng khoan cắt và ta rô được sản xuất năm 2014 bởi J&G Hall Anh Quốc, khả năng khoan 13mm cắt 36mm (HSS) 38mm (TCT) và ta rô M6-M16. Đây là dòng máy công suất nhỏ sử dụng động cơ Eibenstock 960W của Đức. vì động cơ công suất nhỏ nên việc sửa chữa cũng đơn giản hơn nhiều so với các máy khoan từ có chùng chức năng, cùng nhà sản xuất. Dưới đây sẽ trình bài sửa máy khoan từ PB35FRV phần điện. Phần điện máy khoan từ PB35FRV được thiết kế gồm điện cơ và điện ... Read More »

Nguyên nhân hư Rotor máy khoan từ

Nguyên nhân hư Rotor máy khoan từ

Trên máy khoan từ phần động cơ điện là quan trọng và đắc giá nhất, phần này sẽ quyết định chất lượng của thiết bị, Rotor là một phụ kiện gắn liền với động cơ, loại phụ kiện này rất dễ bị hư hỏng nếu người sử dụng vận hành không đúng cách. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hư hỏng, tuy nhiên dưới đây sẽ trình bài những nguyên nhân hư rotor máy khoan từ thường gặp nhất. 1. Chổi than bị mòn hết là nuyên nhân hư rotor máy khoan từ Chổi than máy khoan từ là phần linh kiện tiếp xúc dòng điện giữa Stator (Field ... Read More »

Sự cố điện giật trên máy khoan từ

Revo 35

Sự cố điện giật trên máy khoan từ Powerbor rất hiếm khi xãy ra do máy được thiết kế theo tiêu chuẩn cách điện CLASS I, bộ phận điện nằm trong thân của máy. Việc bị rò rỉ điện hoặc sự cố điện giật trên máy khoan từ thường do người sử dụng không tuân thủ đúng theo qui định an toàn của nhà sản xuất (xem thêm an toàn khi sử dụng máy khoan từ). Nếu có rò rỉ điện xảy ra trong quá trình sử dụng thông thường do nước làm mát. Sau đây sẽ nêu ra trường hợp của máy Revo Low Profile 35. a. Chức năng của ... Read More »

Động cơ máy khoan từ

Động cơ máy khoan từ

Động cơ máy khoan từ là phần quan trọng nhất của thiết bị, vì nó quyết định chất lượng, khả năng làm việc và vòng đời của thiết bị, nó có 1 cấp hay nhiều cấp số cơ hoặc vô cấp. Trong máy khoan từ, khi hư đế từ có thể lấy 1 đế từ của hãng khác lắp vào, nhưng khi hư phần động cơ mà không thể sửa chữa được nữa thì chỉ có mua động cơ của chính hãng mà thôi (nếu không phải làm đồ gá). Vì vậy khi mua máy khoan từ, việc chọn lựa phần động cơ là quan quan trọng nhất. Một máy ... Read More »

Hiệu chỉnh máy khoan từ, bảo dưỡng sửa chữa

Hiệu chỉnh máy khoan từ là công việc mà người dùng cần phải làm trong quá trình sử dụng, Máy khoan từ là loại thiết bị dạng cơ điện đơn giản, tuy nhiên khi xảy ra sự cố hoặc hư hỏng, nếu không hiểu rỏ nguyên lý hoạt động của nó thì việc sửa chữa gặp rất nhiều khó khăn và có thể vô tình làm việc hư hỏng trở nên nghiêm trọng hơn. Hiệu chỉnh là việc làm cần thiết trong quá trình sử dụng, nó giúp cho máy hoạt động chính xác hơn và mang lại hiệu quả công việc cao nhất. Một Máy khoan từ bao gồm ... Read More »

Nguyên lý máy khoan từ PB70

Nguyên lý máy khoan từ PB70 khá đơn giản, tuy nhiên khi xảy ra sự cố hoặc hư hỏng. Nếu không hiểu rỏ nguyên lý hoạt động của nó thì việc sửa chữa gặp rất nhiều khó khăn và có thể vô tình làm việc hư hỏng trở nên nghiêm trọng hơn. Một Máy khoan từ bao gồm 4 phần chính: – Bộ phận động cơ. – Bộ phận thân máy – Bộ phận đế từ. – Trên bộ phận điện điều khiển (có thể là cơ điện hoặc mạch điện tử) nếu bị hỏng có thể kiểm tra bằng đồng hồ đo VOM hoặc bằng mắt thường, nhưng mạch điện tử bị ... Read More »

Sửa máy khoan từ PB100E

Sửa chữa máy khoan từ Powerbor PB100E

Sửa máy khoan từ PB100E gồm 2 phần cơ khí và điện, trong đó phần cơ khí là khó khăn nhất vì nguồn phụ kiện không phải lúc nào cũng có, và không dễ mua như phần điện.T rên máy khoan từ Powerbor PB100E, hư hỏng phần cơ khí chỉ xãy ra chi người sử dụng cố sức ép máy làm việc quá mức vượt khả năng mà nó được thiết kế.  Nếu sử dụng không đúng cách, người dùng có thể trả một giá đắt khi gặp sự cố hoặc hư hỏng. Dù máy khoan từ Powerbor PB100E có thiết kế sẳn một bộ ly hợp an toàn bên ... Read More »

Sử dụng máy khoan từ Powerbor Anh Quốc

Chức năng các nút trên máy khoan từ

Sử dụng máy khoan từ Powerbor luôn được hướng dẫn kỹ trong tài liệu khi mua thiết bị, nhưng người vận hành máy thường không đọc hay bị thất lạc tài liệu, đây là một sai lầm hay gặp phải đối với người sử dụng. Để máy làm việc mang lại hiệu suất cao nhất thì người sử dụng máy cần hiểu biết kỹ thuật hoặc các chức năng trên thiết bị mà nó đã được nhà sản xuất thiết kế. Để vận hành một máy khoan từ hiệu quả, người sử dụng máy khoan từ Powerbor cần biết được các điều cơ bản sau: – Đọc kỹ hướng dẫn ... Read More »

Sửa chữa máy khoan từ Powerbor PB70

Sửa chữa máy khoan từ Powerbor PB70 gồm có 2 phần cơ khí và mạch điện tử, Vì vậy người thợ cần phải nắm rỏ từng hiện tượng hư hỏng cụ thể để từ đó tìm ra nguyên nhân và bộ phận hư hỏng mà sửa chữa. Xem bài Nguyên lý hoạt động của máy khoan từ Powerbor PB70. a. Hiện tượng: Đế từ hoạt động tốt, động cơ không chạy hoặc chạy nhưng không kiểm soát điều chỉnh được tốc độ. b. Hư hỏng: Hiện tượng hư hỏng trên có thể do các nguyên nhân sau: – Hư vòng nam châm vĩnh cửu tạo tín hiệu hồi tiếp nằm ngay vị ... Read More »

Nguyên nhân hư thường gặp ở đế từ

Nguyên nhân hư thường gặp ở đế từ thì rất nhiều, hầu hết đều do người dùng sai, chúng ta biết rằng đế từ (Magnet base) là một bộ phận không thể thiếu trong máy khoan từ, giúp cố định thân máy trong quá trình thực hiện công việc. Đế từ vừa đóng vai trò là chân máy, vừa đóng vai là trụ máy. Đế từ có thể là nam châm vĩnh cữu hay nam châm điện, ở đây chỉ nói về đế từ bằng nam châm điện. a. Đặt điểm chung của đế từ – Nhằm tạo lực hút mạnh để cố định thân máy nên đế từ thường ... Read More »

Scroll To Top
error:
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.