Trụ sở chính: 143 đường 6, P.Phước Bình, Quận 9, TP. HCM
Điện thoại: 028 3728 1963 (4 line)            Fax: 028 37281966
Email: seotoancau@gmail.com      Hotline: 0908939424 (Mr Định)
Home » Sửa máy khoan từ » Nguyên nhân hư Rotor máy khoan từ

Nguyên nhân hư Rotor máy khoan từ

Trên máy khoan từ phần động cơ điện là quan trọng và đắc giá nhất, phần này sẽ quyết định chất lượng của thiết bị, Rotor là một phụ kiện gắn liền với động cơ, loại phụ kiện này rất dễ bị hư hỏng nếu người sử dụng vận hành không đúng cách. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hư hỏng, tuy nhiên dưới đây sẽ trình bài những nguyên nhân hư rotor máy khoan từ thường gặp nhất.

1. Chổi than bị mòn hết là nuyên nhân hư rotor máy khoan từ

Chổi than máy khoan từ là phần linh kiện tiếp xúc dòng điện giữa Stator (Field coil) và Rotor( Armature), đây là loại linh kiện sẽ tiêu hao trong quá trình sử dụng, khi mòn gần hết chổi than tại vị trí tiếp xúc (cổ góp) thường xuyên tạo ra tia lửa có thể làm cháy cổ góp. Vì vậy người sử dụng phải có trách nhiệm theo dỏi thường xuyên để thay thế kịp thời tránh sự hư hỏng cho máy.
Ngoài ra, khi thay mới chổi than không đúng chủng loại, không đúng kích thước sẽ dẫn đến cháy rô to của máy khoan từ

Chổi than máy khoan từ

Chổi than máy khoan từ

2. Ép máy là nguyên nhân hư rotor máy khoan từ

Mổi model máy khoan từ nhà sản xuất đã tính toán thiết kế cho nó công suất làm việc tương ứng, nếu người sử dụng ép nó làm việc vượt mức mà nó đã được thiết kế thì rotror sẽ bi cháy thậm chi bị mòn đầu răng trong khi rotor vẩn còn nguyên chưa kịp cháy.
Phần lớn tình trạng này xảy ra khi người sử dụng dùng mũi khoan xoắn không đúng cách như: không khoan mồi, mũi khoan bị cùn, mũi khoan chất lượng thấp.
Ngoài ra việc ép máy làm việc quá mức còn gây ra nguyên nhân hư hỏng cả đế từ, xem nguyên nhân hư hỏng đế từ 

Sửa chữa: Bắt buộc thay thế bánh răng và Rotor (Armature) mặc dù cuộn dây trên Rotor không hư
Khuyến cáo : Nhà cung cấp không bảo hành trong trường hợp này.

Nguyên nhân hư Rotor máy khoan từ

Nguyên nhân hư Rotor máy khoan từ

 

Trên máy khoan từ phần động cơ điện là quan trọng và đắc giá nhất, phần này sẽ quyết định chất lượng của thiết bị, Rotor là một phụ kiện gắn liền với động cơ, loại phụ kiện này rất dễ bị hư hỏng nếu người sử dụng vận hành không đúng cách. Có rất …

Đánh giá: Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này !
0


Viết một bình Luận

*

fifteen − 2 =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.