Trụ sở chính: 143 đường 6, P.Phước Bình, Quận 9, TP. HCM
Điện thoại: 028 3728 1963 (4 line)            Fax: 028 37281966
Email: seotoancau@gmail.com      Hotline: 0908939424 (Mr Định)
Home » Sửa máy khoan từ » Hiệu chỉnh máy khoan từ, bảo dưỡng sửa chữa

Hiệu chỉnh máy khoan từ, bảo dưỡng sửa chữa

Hiệu chỉnh máy khoan từ là công việc mà người dùng cần phải làm trong quá trình sử dụng, Máy khoan từ là loại thiết bị dạng cơ điện đơn giản, tuy nhiên khi xảy ra sự cố hoặc hư hỏng, nếu không hiểu rỏ nguyên lý hoạt động của nó thì việc sửa chữa gặp rất nhiều khó khăn và có thể vô tình làm việc hư hỏng trở nên nghiêm trọng hơn.

Hiệu chỉnh máy khoan từ là việc làm cần thiết trong quá trình sử dụng, nó giúp cho máy hoạt động chính xác hơn và mang lại hiệu quả công việc cao nhất.
Một Máy khoan từ bao gồm 4 phần chính:
- Bộ phận động cơ.
– Bộ phận thân máy
Bộ phận đế từ.
Bộ phận điện điều khiển (có thể là cơ điện hoặc mạch điện tử)

Trong bài này sẽ nói về hiệu chỉnh bộ phận thân máy khoan từ.

1. Nguyên nhân
Khi xuất xưởng nhà sản xuất thường hiệu chỉnh thanh trượt này vừa cứng để giử động cơ tại mọi vị trí trên hành trình, Tuy nhiên do người sử dụng hiểu sai mục đích của việc hiệu chỉnh này hoặc qua quá trình ray trượt bị lỏng ra không còn ăn khớp chặt như lúc ban đầu.

Kết quả của sự hiểu sai ( hoặc bị lỏng ra) này làm cho động cơ máy khoan từ hay bị trượt tự do, dẫn đến việc gia công lỗ mất đồng tâm gây bễ mũi và có thể gây ra tai nạn cho người sử dụng.
2. Hiệu chỉnh

Hiệu chỉnh máy khoan từ là việc làm cần thiết trong quá trình sử dụng, nó giúp cho máy hoạt động chính xác hơn và mang lại hiệu quả công việc cao nhất.

 

Hiệu chỉnh máy khoan từ

Hiệu chỉnh máy khoan từ

- Bên thân máy khoan từ luôn được thiết kế sẳn một dãy ốc lục giác để điều chỉnh, dùng cây lục giác (có kèm theo máy khi mua hàng) nới lỏng tất cả các ốc lục giác ra (nới vừa lỏng ra thôi).
- Dùng tay quay máy quay cho phần động cơ trượt tự do trên tất cả các vị trí của hành trình.
- Sau đó siết lại vừa chặc trên từng đai ốc lục giác
- Dùng tay quay máy quay cho phần động cơ trượt êm trên tất cả các vị trí của hành trình.
- Hiệu chỉnh các đai ốc lại một lần nửa
- Dùng cơ-lê siết chặt đai ốc khóa bên ngoài lục giác
- Việc hiệu chỉnh có thể phải lặp đi lặp lại nhiều lần cho tới khi đạt kết quả tốt nhất

Hiệu chỉnh máy khoan từ

Hiệu chỉnh máy khoan từ phần thân máy

Thân máy khoan từ được các nhà sản xuất đúc thành một khối, trên đó có gắn ray trượt dùng làm hành trình di chuyển cho máy khoan từ, ray máy khoan từ thường được làm bằng thanh nhôm hợp kim cứng trên đó có tạo rãnh ăn khớp với thân máy và dãy đai ốc điều chỉnh.

Hiệu chỉnh máy khoan từ

Hiệu chỉnh máy khoan từ phần ray trượt

Hiệu chỉnh máy khoan từ là công việc mà người dùng cần phải làm trong quá trình sử dụng, Máy khoan từ là loại thiết bị dạng cơ điện đơn giản, tuy nhiên khi xảy ra sự cố hoặc hư hỏng, nếu không hiểu rỏ nguyên lý hoạt động của nó thì việc sửa chữa …

Đánh giá: 2.98 ( 3 votes)
0


Viết một bình Luận

*

2 × 2 =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.