Trụ sở : 28 đường 14, KDC Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức
Điện thoại: 028 62726265            028 62726266
Email: seotoancau@gmail.com      Hotline: 0908939424 (Mr Định)
Home » Tư Vấn Kỹ Thuật » Tư Vấn Máy Taro » Chọn Motor cho máy ta rô

Chọn Motor cho máy ta rô

Chọn Motor cho máy ta rô rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất nhiều khi ta rô mũi trên M16, có 2 loại motor để lựa chọn là 4P và 6P, nếu ta rô từ M16-M20 nên chọ 6P nhằm giảm tốc độ khi vận hành. Chọn máy khoan ta ro thông thường người sử dụng chỉ chú trọng tới khả năng làm việc của máy.

Nhưng ít ai chú trọng đến việc chọn tốc độ quay của trục chính, trong khi phần lớn việc hư mũi, gãy mũi là do tốc độ trục chính quyết định. Vì vậy khuyến cáo khuyến cáo nên cân nhắc kỹ khi chọn Motor. Vậy chọn motor cho máy ta rô thế nào mới phù hợp?

Nói qua về nguyên lý ta rô trên máy khoan bàn

Khi thực hiện chức năng Tarô trên máy khoan bàn, máy sẽ chạy theo 2 chiều trái và phải thông qua sự đảo 2 trong 3 phase điện nguồn. Khi thực hiện hết một hành trình, máy sẽ có thời gian ngưng cung cấp điện khoảng 0,2 giây (từ 0,1 giây đến 1 giây tùy theo chỉnh Rơ-le thời gian).

Sau đó điện nguồn sẽ được cung cấp để động cơ quay theo chiều ngược lại, như vậy cả 2 chiều quay, động cơ phải quay ngược chiều nhau hoàn toàn ( khác hẳn với kiểu Ta-rô ly hợp tự động, động cơ chỉ chạy theo một chiều).

Lúc bình thường dòng khởi động của Motor gấp 1,5 lần dòng chạy, nhưng trong trường hợp này dòng khởi động quay theo chiều ngược lại là rất lớn vì Motor phải gánh thêm tải và lực quán tính của hành trình trước đó còn nằm trên các Pulley, trục chính… (từ 5-9 lần dòng chạy bình thường tùy theo đường kính mũi).

Với thời gian 0,2 giây dường như không đủ để triệt tiêu lực quán tính còn đọng lại trên Pulley và trục chính lại phải gánh thêm tải (lúc này mũi Tarô còn nằm trong phôi).

Nên khi khởi động theo chiều ngược lại máy có khuynh hướng bị giật nẩy qua một bên khi ta rô. Nếu tăng thời gian lên hiện tượng giật nẩy có cải thiện nhưng không đáng bao nhiêu.

Nếu trong dây chuyền gia công liên tục, động cơ phải đổi chiều liên tục, có nghĩa là dòng khởi động sẽ gây nóng động cơ, do Motor quay theo 2 chiều nhưng chỉ được làm mát có 1 chiều. Nhằm khắc phục điểm này trong máy ta rô tự động thường dùng kiểu làm mát cưởng bức 1 chiều

Từ những nguyên lý trên nhà sản xuất khuyến cáo nên chọn Motor như sau:

Đối với máy trong dây chuyền sản xuất, nên chọn Motor cho máy ta rô loại có quạt cưỡng bức, tức là quạt luôn uay theo một chiều dù Motor có đổi chiều.

Khi vật Taro mỏng dưới 10mm và đường kính ta rô dưới M12 nên chọn loại máy Ta-rô kiểu khớp ly hợp T-30, T-40.

Khi ta rô mà vật liệu dày hơn 10mm và đường kính dưới M15 nên chọn Motor cho máy Ta-rô loại 4 cực.

Khi thường xuyên taro M16-M20 nên chọn loại Motor 6 cực thay cho Motor 4 cực nhằm giảm lực quán tính làm nẩy máy, vì Motor 6 cực có tốc độ thấp hơn Motor 4 cực.

Chọn Motor cho máy ta rô

Chọn Motor cho máy ta rô Motor 6 cực và Motor 4 cực

Chọn Motor cho máy ta rô rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất nhiều khi ta rô mũi trên M16, có 2 loại motor để lựa chọn là 4P và 6P, nếu ta rô từ M16-M20 nên chọ 6P nhằm giảm tốc độ khi vận hành. Chọn máy khoan ta ro thông thường người …

Đánh giá: 3.7 ( 1 votes)
0


2 bình luận

  1. Máy có xuất xứ ở đâu?

  2. Motor loại nào dùng cho máy taro vậy?

Viết một bình Luận

*

Scroll To Top
error:
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.