Trụ sở : 28 đường 14, KDC Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức
Điện thoại: 028 62726265            028 62726266
Email: seotoancau@gmail.com      Hotline: 0908939424 (Mr Định)
Home » Tư Vấn Máy Khoan Bàn » Dùng máy khoan bàn để khoét lỗ

Dùng máy khoan bàn để khoét lỗ

Dùng máy khoan bàn để khoét lỗ có được hay không? Đây là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc, trả lời không thì tại sao không? Trả lời được thì tại sao được?. Thật ra điều này thực hiện rất dễ dàng nhưng máy khoan bàn phải đáp ứng các điều kiện tối thiểu và truyền động kiểu hộp số sẽ tốt hơn. Cho phép dùng mũi khoan từ hợp kimmũi khoan từ thép gió.

– Chuôi côn trục chính và trục chính
Máy khoan bàn phải có côn trục chính là MT2, MT3, MT4, lỗ côn này phải bảo đảm chuẩn, đồng tâm và không bị lệch, hành trình trục chính của máy khoan không quá 120 mm, trục chính phải chuẩn, không bị rơ, sai số hạn chế. Chuẩn này thường có trên máy khoan bàn KTK hoặc máy khoan hộp số Rong Fu

– Tốc độ của máy khoan bàn
Tốc độ máy khoan bàn phải được khống chế từ 100v/p – 500 v/p, vì nếu vượt tốc độ này có thể làm mũi khoan từ bị hư hỏng. Dây đai và các Pully không được trượt trong quá trình cắt, vì nếu trượt sẽ tạo sốc và bể mũi ngay lập tức. Khi Motor chạy, máy khoan bàn không được rung động, không được lắc.

– Bàn làm việc của máy khoan bàn
Trên máy khoan từ, chi tiết cần gia công và thân máy được cố định gần như là một khối, mọi sự xê dịch của chi tiết cũng là sự xê dịch của thân máy.

Trong máy khoan bàn thì ngược lại, bàn làm việc của máy khoan có thể xoay tròn quanh thân máy hoặc lệch so với tâm trục chính một góc độ nào đó, điều này khi gia công bằng mũi khoan từ có thể làm bể mũi.

Để tránh tình trạng trên bàn làm việc phải được cố định thật vững vào trụ máy, không được lắc trong quá trình gia công. Khi cắt bằng mũi khoan từ thì bàn làm việc nâng lên càng gần tâm trục chính càng tốt.

Nếu hạn chế được hành trình di chuyển dài của trục chính (hành trình càng dài trục chính càng bị rung lắc). Trên bàn làm việc của máy khoan bàn phải làm đồ gá để thoát lõi cắt, độ cao ít nhất phải hơn chiều dày lõi cắt.

– Thao tác vận hành
Đầu tiên phải để từ từ mũi cắt ăn vào chi tiết cần cắt một rãnh cắt khoảng 3mm sâu 2mm, sau đó mới bắt đầu gia tăng lực cắt. Không nến ép lực cắt quá lớn vì sẽ làm bể mũi, Không nên ép lực cắt quá nhẹ sẽ làm cùn mũi.

Luôn tác động một lực cắt thật đều trong quá trình cắt. Nếu máy khoan bàn không còn chuẩn thì không nên dùng để cắt. Xem thêm bài: lắp dao cụ cho máy khoan Ta-rô

 Ghi chú:  Dùng máy khoan bàn để khoét lỗ là công việc gia công mang tính tạm thời, nếu có điều kiện qui khách hàng nên mua máy khoan từ để sử dụng sẽ đúng chức năng hơn.

Dùng máy khoan bàn để khoét lỗ

Dùng máy khoan bàn để khoét lỗ

Dùng máy khoan bàn để khoét lỗ có được hay không? Đây là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc, trả lời không thì tại sao không? Trả lời được thì tại sao được?. Thật ra điều này thực hiện rất dễ dàng nhưng máy khoan bàn phải đáp ứng các điều kiện tối thiểu …

Đánh giá: 2.08 ( 2 votes)
0


2 bình luận

  1. Máy sử dụng tốt không add?

  2. Máy đang có hàng sẵn tại công ty không để em tới công ty xem hàng nha?

Viết một bình Luận

*

Scroll To Top
error:
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.