Trụ sở : 28 đường 14, KDC Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức
Điện thoại: 028 62726265            028 62726266
Email: seotoancau@gmail.com      Hotline: 0908939424 (Mr Định)
Home » Mũi khoan từ thép gió UK » Khác nhau giữa mũi HSS và TCT

Khác nhau giữa mũi HSS và TCT

Khác nhau giữa mũi HSS và TCT khá xa, mặc dù cả 2 loại đều có cùng chức năng cắt khoét lỗ trên kim loại, mũi HSS còn gọi là mũi thép gió, mũi TCT còn gọi là mũi hợp kim. Chính ngay cái tên gọi đã nói lên sự khác nhau giữa mũi HSS và TCT.

Nếu như mũi HSS được gia công từ một khối kim loại High Speed Steel đồng nhất, thì mũi TCT được tạo thành bởi 2 loại vật liệu khác nhau, mà trong đó quan trọng nhất là các mãnh Tungsten Carbide.

Về cách gia công thì mũi HSS được gia công trên các máy cắt gọt CNC, trong khi đó mũi TCT được ghép từ các mãnh chíp rời bằng máy hàn cao tần. Nếu như các lưỡi cắt trên mũi khoan từ thép gió được xếp lệch góc cắt xen kẻ nhau, thì trên mũi khoan từ hợp kim các lưỡi chỉ có một góc cắt duy nhất.

Trên đây là những điểm cơ nhất về sự khác nhau giữa mũi HSS và TCT. Khi đem vào ứng dụng, thì cả 2 có chức năng hoàn toàn giống nhau là khoan cắt lỗ trên kim loại.

Tuy nhiên mũi TCT có lợi thế hơn, khi cắt lỗ trên vật liệu cứng, ngay cả trên vật liệu khuôn mẩu hoặc vật liệu Inox. Trong khi mũi HSS chỉ cho phép cắt trên các loại thép trung bình trở xuống.

Lợi thế của mũi HSS là cho phép tận dụng mài lại sau khi sử dụng bị cùn, điều này không thể làm được trên mũi TCT (vì có thể mãnh bị rơi ra khỏi thân). Mặc khác mũi TCT gần như chỉ có 1 loại, trong nhi mũi HSS được chia ra nhiều loại như mũi HSS Coban, mũi HSS đặc biệt Stack Cutter

Khác nhau giữa mũi HSS và TCT còn ở giá thành, mũi HSS giá rẻ hơn so với mũi TCT, nhưng đối với các size lớn mũi TCT giá rẻ hơn mũi HSS, điều này cũng dễ hiểu, vì với công nghệ sản xuất mũi khoan từ hiện nay, gần như mũu TCT còn dễ gia công hơn cả mũi HSS, đây là điều ngược lại hoàn toàn so với cách nay 10 năm!.

Khác nhau giữa mũi HSS và TCT

Khác nhau giữa mũi HSS và TCT Powerbor

Khác nhau giữa mũi HSS và TCT khá xa, mặc dù cả 2 loại đều có cùng chức năng cắt khoét lỗ trên kim loại, mũi HSS còn gọi là mũi thép gió, mũi TCT còn gọi là mũi hợp kim. Chính ngay cái tên gọi đã nói lên sự khác nhau giữa mũi HSS …

Đánh giá: Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này !
0


5 bình luận

  1. mũi này giá bao nhiêu vậy add
    hình thức thanh toán như thế nào cảm ơn

  2. Hàng đang có sẵn không add?

  3. Gía của 2 loại mũi có khác nhau gì không?

  4. Cập nhật giá của 2 loại mũi nha công ty?

  5. Đến công ty xen hàng rồi mua luôn nha add?

Viết một bình Luận

*

Scroll To Top
error:
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.