Trụ sở chính: 143 đường 6, P.Phước Bình, Quận 9, TP. HCM
Điện thoại: 028 3728 1963 (4 line)            Fax: 028 37281966
Email: seotoancau@gmail.com      Hotline: 0908939424 (Mr Định)
Home » Kỹ thuật mũi khoan từ » Ưu nhược điểm mũi khoan từ thép gió

Ưu nhược điểm mũi khoan từ thép gió

Ưu nhược điểm mũi khoan từ thép gió hay mũi HSS được nhiều người nhắc đến hơn là mũi hợp kim, củng dể hiểu vì mũi HSS được dùng nhiều hơn và phổ thông hơn nhờ giá rẻ. Mặc khác trước đây khi mà mũi khoan từ hợp kim chưa được phổ biến do giá cao, thì người sử dụng chọn mũi thép gió HSS.

Tóm lại mũi khoan từ thép gió tồn tại và được sủ dụng với một thời gian dài thì ưu nhược điểm của no hiển nhiên là nhiều hơn ưu khuyết điểm của mũi hợp kim.

Khi nhắc đến ưu nhược điểm mũi khoan từ thép gió, người ta hay nghĩ ngay tới vấn đề giá rẻ và tính phổ thông. Thật vậy, bất kỳ nhà sản xuất mũi khoan từ nào luôn có số lượng bán ra mũi thép gió bao giờ củng nhiều hơn hợp kim.

Mũi thép gió chuyên làm việc trên vật liệu thép trung bình, đây là mác thép phổ biến nhất trên thị trường. Ưu điểm của mũi khoan từ thép gió là giá rẻ, chịu nhiệt tốt, it bi giới hạn tốc độ cắt, cắt từng góc cạnh trên mổi răng.

Đã nói ưu nhược điểm mũi khoan từ thép gió thì nhược điểm lớn nhất có lẻ là hay cùn nếu người sử dụng vận hành sai. Khuyết điểm kế tiếp là hay bi bể mũi khi chịu áp lực lớn hoặc bị sốc khi hoạt động.

Một khuyết điểm nửa không thể không nhắc đến đó là khi làm việc với vật liệu cứng nó tỏ ra không hiệu quả. Đây củng là điều dễ hiểu vì nó không được thiết kế để làm việc đó. xem thêm bài cách sử dụng mũi khoan từ.

Ưu nhược điểm mũi khoan từ thép gió

Ưu nhược điểm mũi khoan từ thép gió

 3 bình luận

  1. Mũi khoan từ thép gió này khoan được khoảng bao nhiêu mũi?

  2. Mũi khoan từ thép gió có tốt hơn mũi khoan từ hợp kim không?

  3. Công ty có đại lý tại Hà Nội không?

Viết một bình Luận

*

18 + two =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.