Trụ sở chính: 143 đường 6, P.Phước Bình, Quận 9, TP. HCM
Điện thoại: 028 3728 1963 (4 line)            Fax: 028 37281966
Email: seotoancau@gmail.com      Hotline: 0908939424 (Mr Định)
Home » Kỹ thuật mũi khoan từ » Phân biệt mũi khoan từ hợp kim và thép gió

Phân biệt mũi khoan từ hợp kim và thép gió

Phân biệt mũi khoan từ hợp kim và thép gió sẽ giúp người sử dụng dùng đúng dao cụ theo vật liệu cần gia công, tránh hư hỏng và bảo vệ máy khoan từ, tăng hiệu suất làm việc của thiết bị đồng thời giảm được chi phí sản xuất. Mũi khoan từ hợp kim còn gọi là mũi TCT (Tungsten Carbide Cutters) chuyên làm việc trên vật liệu cứng.

Trong khi đó mũi khoan từ thép gió còn gọi là HSS (High-speed steel) chuyên làm việc trên thép trung bình. Lưu ý rằng mũi khoan từ TCT có thể thay thế nhiệm vụ cho mũi khoan từ HSS, nhưng mũi khoan từ HSS không thể thay thế ngược lại.

Mũi khoan từ thép gió HSS được gia công từ phôi là một khối thép HSS M2 hoặc HSS M42 tạo thành nhiều rãnh lưỡi cắt có góc cắt khác nhau, góc cắt sẽ thay đổi xen kẻ các răng.

Mũi thép gió HSS là một khối đồng nhất từ đuôi, thân và lưỡi cắt, sau khi sử dụng cho phép mài để tái sử dụng lại. Xem bài ưu nhược điểm của mũi khoan từ thép gió tại đây.

Mũi khoan từ hợp kim TCT không đồng nhất giữa thân mũi và lưỡi cắt. Phần lưỡi cắt gồm các “Chip Tungsten” rời được hàn lại vào thân mũi bằng công nghệ hàn cao tần, tất cả các răng đều có chung một góc cắt. Xem bài ưu khuyết điểm của mũi khoan từ hợp kim tại đây.

Phân biệt mũi khoan từ hợp kim và thép gió còn giúp tiết kiệm nhiều chi phí. Nếu làm việc trên vật liệu kim loại thép trung bình thì không nhất thiết phải mua mũi hợp kim TCT và ngược lại trên vật liệu cứng, thép kết cấu cứng thì không nên  mua mũi thép gió HSS.

Phân biệt mũi khoan từ hợp kim và thép gió

Phân biệt mũi khoan từ hợp kim và thép gió

 3 bình luận

  1. Mũi khoan từ hợp kim và thép gió cái nào sử dụng tốt hơn?

  2. Mũi khoan từ hợp kim và thép gió khác nhau ntn?

  3. Mũi khoan từ hợp kim và thép gió có công dụng khác nhau không?

Viết một bình Luận

*

3 + ten =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.