Trụ sở : 28 đường 14, KDC Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức
Điện thoại: 028 62726265            028 62726266
Email: seotoancau@gmail.com      Hotline: 0908939424 (Mr Định)
Home » Kỹ thuật mũi khoan từ » Ưu khuyết điểm của mũi khoan từ hợp kim

Ưu khuyết điểm của mũi khoan từ hợp kim

Ưu khuyết điểm của mũi khoan từ hợp kim hay còn gọi là mũi TCT thường gặp nhất khi cắt lỗ sâu trên vật liệu cứng. Ngày nay giá mũi hợp kim TCT tương đối rẻ nên được dùng rộng rải, nó mang lại rất nhiều ưu điểm khi gia công cắt lỗ nhất là khi làm việc trên vật liệu cứng.

Tuy nhiên nó không phải hoàn toàn chỉ có ưu điểm mà không có khuyết điểm. Đây là điều mà người sử dụng cần chú ý để chọn mũi khoan từ và sử dụng mũi khoan từ cho đúng.

Khi nói tới mũi khoan từ người ta nghỉ ngay tới nó là dao cụ dùng cho máy khoan từ (trường hợp ngoại lệ có thể dùng trên các thiết bị khác). Khi nói tới ưu khuyết điểm của mũi khoan từ hợp kim thì người ta chỉ nhận ra ưu điểm của nó.

Thật vậy xét về mặt ưu điểm thì ưu điểm của nó rất lớn, tốc độ làm việc nhanh, khả năng thoát phôi tốt, chịu nhiệt cao, ít bị bể, đặc biệt là khả năng cắt lỗ trên vật liệu cứng tốt hơn nhiều so với mũi khoan từ thép gió.

Nếu nói về ưu khuyết điểm của mũi khoan từ hợp kim, khuyết điểm tuy ít nhưng nếu xãy ra nó vô cùng nguy hiểm đặc biệt là khi gia công các lỗ sâu.

Khi cắt lỗ sâu chỉ cần một “chíp hợp kim” bị tách ra dính trong phôi (thợ quen gọi là rụng) thì người vận hành phải khổ sở tìm mọi cách lấy “chíp hợp kim” đó ra trước khi thay mũi mới để tiếp tục công việc.

Nếu không lấy ra được thì sẻ nguy hiểm cho mũi mới thay, mà khi cắt lỗ sâu thì việc lấy “chíp” ra khỏi phôi không phải là chuyện dể. Có lẻ đây là khuyết điểm lớn nhất của mũi khoan từ hợp kim.

Ưu khuyết điểm của mũi khoan từ hợp kim

Ưu khuyết điểm của mũi khoan từ hợp kim

 3 bình luận

  1. Khuyết điểm của mũi khoan từ hợp kim là gì vậy?

  2. Báo giá tốt của mũi khoan từ hợp kim?

  3. Mua hàng bao nhiêu thì công ty sẽ tính giá sỉ vậy add?

Viết một bình Luận

*

Scroll To Top
error:
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.