Trụ sở : 28 đường 14, KDC Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức
Điện thoại: 028 62726265            028 62726266
Email: seotoancau@gmail.com      Hotline: 0908939424 (Mr Định)
Home » Kỹ thuật mũi khoan từ » Ưu khuyết điểm của mũi khoan từ

Ưu khuyết điểm của mũi khoan từ

Ưu khuyết điểm của mũi khoan từ thường gặp khi khoan cắt lỗ trên kim loại. Mũi khoan từ là một loại dao cụ dùng gia công lỗ, nó là một sự tiến bộ rất lớn nếu so với cách sử dụng mũi khoan xoắn thông thường. Với mũi khoan từ người ta có thể gia công lỗ nhanh hơn, đường kính lỗ lớn, đặc biệt là máy khoan từ nhỏ gọn hơn các thiết bị khoan truyền thống.

Máy khoan từ cho phép di chuyển gần như mọi nơi, it bị giới hạn về khoảng không gian làm việc. Tuy thời gian gia công một lỗ lâu hơn máy đột lỗ thủy lực, nhưng không bị giới hạn đường kính lỗ và độ dày lỗ, đặc biệt là vị trí làm việc như khoan nghiêng, khoan ngang, khoan ngược.

Xét về ưu khuyết điểm của mũi khoan từ thì phần ưu điểm có lẻ lớn hơn. Do mũi khoan từ được cấu tạo hình vành khuyên, nghĩa là bên trong rổng, nên tiết kiệm rất nhiều thời gian để cắt như một mũi khoan xoắn thông thường.

Thành mũi khoan từ có độ dày 3-4mm nên lực cắt rất nhẹ từ đó đưa đên thiết bị vận hành nhỏ gọn, chiếm ít diện tích và dể dàng di chuyển. Lỗ sau khi cắt có hình dáng bóng đẹp cho phép đưa vào sử dụng ngay mà không cần phải gia công lại. Xem bài chọn mũi cắt hay mũi khoan.

Nếu nói ưu khuyết điểm của mũi khoan từ phần khuyết điểm lớn nhất có lẻ là không thể tạo lỗ không xuyên vật liệu, điểm này tỏ ra kém xa so với mũi khoan thường.

Với mũi khoan thường nó có thể khoan xuyên và không xuyên vật liệu, nhưng mũi khoan từ chỉ thực hiện được một chức năng mà thôi. Một khuyết điểm khác của mũi khoan từ là khi muốn mài để tái sử dụng cần có một máy mài chuyên dụng.

Ưu khuyết điểm của mũi khoan từ

Ưu khuyết điểm của mũi khoan từ2 bình luận

  1. Sao không thấy nêu khuyết điểm của mũi khoan từ vậy add?

  2. Công ty có chi nhánh tại tỉnh không add?

Viết một bình Luận

*

Scroll To Top
error:
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.