Trụ sở : 28 đường 14, KDC Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức
Điện thoại: 028 62726265            028 62726266
Email: seotoancau@gmail.com      Hotline: 0908939424 (Mr Định)
Home » Mũi khoan từ hợp kim UK » Mua mũi hợp kim hay thép gió

Mua mũi hợp kim hay thép gió

Mua mũi hợp kim hay thép gió là điều mà nhiều người phân vân, nhất là những người chưa từng sử dụng qua 2 loại mũi khoan từ này, nếu như trước đây người ta còn dễ lựa chọn hơn vì giá của 2 loại này lệch nhau khá xa.

Ngày nay với công nghệ sản xuất mũi khoan từ tiến bộ hơn nhiều, đưa đến mũi hợp kim giá rẻ hơn và không còn lệch so nhiều so với mũi thép gió. Cũng chính điều này làm người sử dụng phân vân, nên mua mũi hợp kim hay thép gió?. Để hiểu rỏ vấn đề nên nói sơ qua về 2 loại mũi này.

Mũi khoan từ thép gió gọi tắt là HSS (High Speed Steel), được gia công từ vật liệu thép chuyên làm dao cụ cho ngành cơ khí cắt gọt, loại thép này dùng chế tạo dao phay, dao tiện, dao bào… mũi khoan từ thép gió cho phép làm việc ở tốc độ cao, chịu nhiệt lớn, thậm chí mũi HSS Blue Cutter cho phép cắt mà không cần giải nước làm mát.

Mũi khoan từ thép gió chuyên khoan trên các vật liệu thép có độ cứng trung bình, chủng loại này cứng nhất là mũi khoan từ coban cho phép làm trên vật liệu cứng hơn, nhưng vẫn là thép gió.

Mũi khoan từ hợp kim gọi tắt là TCT ( Tungsten Carbide Tip), được gia công mãnh lưỡi cắt rời bằng vật liệu cứng Tungsten carbide, sau đó mới hàn vào thân mũi khoan từ.

Tungsten Carbide là vật liệu cứng hay sử dụng làm trong các điện cực hàn Tig, cho phép chịu nhiệt độ lên đến 70000C. vì vậy mũi TCT chịu nhiệt rất tốt, cho phép cắt trên các vật liệu cứng mà mũi HSS không thể làm được.

Đến đây, nếu hỏi mua mũi hợp kim hay thép gió?, chắc có người sẽ trả lời ngay là nên mua mũi hợp kim, vì nó có thể làm việc thay thế cho mũi thép gió!.

Tuy nhiên không hẳn là như vậy, vì mũi khoan từ hợp kim nó vẫn có khuyết điểm riêng của nó, ví dụ như đang cắt mãnh (Chip) gắn ở đầu mũi bị rơi ra (còn gọi là rụng) trong lỗ, thì người vận hành phải tim mọi cách để lấy ra nếu không khó lòng mà thay mũi mới để cắt tiếp.

Mua mũi hợp kim hay thép gió

Mua mũi hợp kim hay thép gió

 

Mua mũi hợp kim hay thép gió là điều mà nhiều người phân vân, nhất là những người chưa từng sử dụng qua 2 loại mũi khoan từ này, nếu như trước đây người ta còn dễ lựa chọn hơn vì giá của 2 loại này lệch nhau khá xa. Ngày nay với công nghệ …

Đánh giá: Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này !
0


5 bình luận

  1. mũi này giá bao nhiêu vậy add
    hình thức thanh toán như thế nào
    cảm ơn

  2. Hàng đang có sẵn không add?

  3. Gía của mỗi lại mũi là bao nhiêu?

  4. Nên chọn mũi nào giữa hai mũi trên vậy add?

  5. Mũi hợp kim và thép gió có gì khác nhau add?

Viết một bình Luận

*

Scroll To Top
error:
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.